Top 15 đặc sản Đà Nẵng ý nghĩa mua về làm quà cực chất

Đặc sản Đà Nẵng – Đà Nẵng là thành phố sở hữu những bãi biển đẹp, bãi cát trắng xóa và con người thân thiện, mến khách. Vì thế không sai khi Đà Nẵng được ưu ái gọi bằng cái tên “thành phố đáng sống”. Ngoài ra Đà Nẵng cũng có rất nhiều món ăn ngon và đa dạng. Cùng ednaresort.vn khám phá 25 đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng để bạn mua về làm quà.

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Giới thiệu tổng quan về đặc sản Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước mà nơi đây còn được biết đến với nhiều món ăn ngon. Đặc sản Đà Nẵng rất đa dạng và phong phú mà bạn có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về làm quà.

Nếu phải kể tên các món đặc sản Đà Nẵng thì có lẽ ngồi cả ngày bạn cũng không kể hết được. Các món ăn mang đậm bản sắc Đà Thành nói riêng và Miền Trung nói chung. Mỗi món ăn nơi đây mang một hương vị riêng mà mỗi thực khách khi đến đây đều muốn tìm thử và mua về làm quà.

Đặc sản Đà Nẵng có rất nhiều món ngon quen thuộc với mọi người. Nhưng mỗi món ăn ở đây lại được chế biến theo hương vị rất riêng mà không nơi đâu có được. Để biết thêm về các món đặc sản nơi đây thì cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Danh sách 25 loại đặc sản Đà Nẵng lý tưởng để mua về làm quà tặng

✅Đặc sản Đà Nẵng ⭐Liên hệ quảng cáo
Hơn 30 loại khác nhau 0327313838

1. Chả bò Đà Nẵng

Chả bò được làm từ thịt bò tươi ngon ướp cùng gia vị muối, tiêu, đường, tỏi và nước mắm nguyên chất. Đặc biệt là không thêm chất kết dính tạo nên những miếng chả thơm ngon đậm đà hương vị Đà Nẵng.

Chả đạt chất lượng sẽ có màu hồng nhạt. Miếng chả khi ăn có vị dai, thơm cùng một chút cay của tiêu. 

  • Giá thị trường: 300.000 đồng/kg
  • Địa chỉ mua: Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – 0795 058 932
Chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng

2. Mực một nắng Đà Nẵng

Là thành phố nổi tiếng với các bãi biển đẹp thì không thể không kể đến các loại hải sản nơi đây. Mực cũng là loại đặc sản Đà Nẵng được nhiều người ưu chuộng. Mực tươi được đánh bắt sẽ mang đi rửa sạch và phơi nắng to một ngày. Bởi vậy nên món này có tên gọi là mực một nắng. Mực thành quả sẽ được đem đi hút chân không và bảo quản lạnh.

Mực một nắng Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng

Mực một nắng là món ăn dân dã thơm, ngon được nhiều người biết đến. Mực sẽ được chế biến thành nhiều món như: mực một nẵng chiên giòn, chiên nước mắm, sốt me, xào,….

  • Giá thị trường: 480.000 – 500.000 đồng/kg
  • Địa chỉ mua: Cửa hàng đặc sản Chính Gốc – 85 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

                        Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

3. Cá bò khô rim Đà Nẵng

Đây là món ăn vặt được ưu chuộng tại nơi đây. Cá bò khô tẩm gia vị được rim với ớt cay, mang lại hương vị đậm đà cho món ăn. Để đổi vị bạn có thể ăn cá khô bò rim với cơm trắng hoặc xôi rất lạ miệng và ngon.

Cá bò khô rim Đà Nẵng
Cá bò khô rim Đà Nẵng

Món này khi ăn có vị cay của ớt, thơm, mặn của cá, ngọt của đường. Thơm ngon là vậy nhưng nguyên liệu chế biến lại rất đơn giản như: cá bò, mè rang, đường, tỏi, ớt,.. 

  • Giá thị trường: 60.000 – 70.000 đồng/hủ 250gram
  • Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

4. Cá bống rim Đà Nẵng

Đây là món ăn dân dã của bà con ven sông, nhưng nó đã trở thành món ăn đặc sản Đà Nẵng. Cá bống rim với vị ngon mặn mòi, cay the của ớt.

Cá bống rim Đà Nẵng
Cá bống rim Đà Nẵng

Cá bống được rửa sạch và cho vào chảo thêm gia vị như ớt, tỏi, đường, nước mắm cùng bột điều và đun nhỏ lửa cho tới khi cá khô cong lại. Cá bống rim ăn cùng cơm nóng có vị dai, cay, thơm ngon mặn không lẫn vào đâu được.

Giá thị trường: 90.000 đồng/hủ 250gram

Địa chỉ mua: Đặc sản quà Miền Trung – 04 Lê Duẩn, Đà Nẵng

                        Đặc sản làm quà – 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng

5. Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Rong biển Mỹ Khê có màu đen, thon dài. Rong biển được mang đi ngâm nước tầm 10 phút sẽ có màu xanh và được chế biến thành nhiều món ăn như: xào, gỏi trộn, salad hay nấu chè đều được.

 Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng
Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Rong biển được bảo quản lạnh, khi chế biến nên thêm ít muối để thêm tươi ngon hơn. Rong biển từ lâu được biết đến với nhiều công dụng bổ dưỡng vì thế bạn hãy ăn nó thường xuyên để cung cấp chất dinh dưỡng cho mình và gia đình nhé!

Giá thị trường: 35.000 đồng/40gram – 500.000 đồng/kg

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Siêu thị đặc sản Miền Trung – 61 Hải Phòng, Đà Nẵng

6. Mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng

Mắm ruốc là đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng. Được làm từ con ruốc nhỏ và không tanh bằng mắm tôm.

Mắm ruốc có thể ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn ngon để ăn kèm với cơm hay để chấm trái cây. Các món ngon từ mắm ruốc phải kể đến như thịt kho ruốc, kho cá, nấu canh,… 

Giá thị trường: 90.000 đồng/500gram

Địa chỉ mua: 99 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng
Mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng

7. Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô là một trong số các món đặc sản ở Đà Nẵng phải kể đến. Từ nguyên liệu là những con cá cơm than, cá có hàm lượng đạm cao được đem đi muối trong những cái chum. Cá được lựa chọn là các loại cá tươi, kích cỡ vừa phải. Muối dùng để ướp cũng là loại muối cà ná trắng tinh không nhiễm nước mưa. 

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô có thể dùng để nêm nếm món ăn hoặc pha thành nước chấm thơm ngon. Nước chấm dùng để chấm thịt luộc, rau sống hay ăn kèm với mì quảng hoặc bún cũng rất ngon và đậm vị.

Giá thị trường: 195.000 đồng/6chai x 250ml

Địa chỉ mua: Làng nghề nước mắm Nam Ô – Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

8. Bò khô Đà Nẵng

Bò khô là món ăn yêu thích của nhiều người với vị dai dai, ngọt thơm từ bò cùng chút cay của ớt hòa quyện với nhau. Bò khô có rất nhiều loại như: bò khô miếng, bò khô sợi, bò khô miếng giòn, bò khô viên, bò khô viên.

Bò khô Đà Nẵng
Bò khô Đà Nẵng

Bò khi thưởng thức được xé thành miếng nhỏ. Sẽ ngon hơn nếu vắt thêm ít chanh vào bò khô. Miếng thịt bò sẽ có vị chua lạ miếng. Khô bò còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như gỏi, cháo,…

Giá thị trường: 400.000 đồng/kg

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Đặc sản Đà Nẵng – 103 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

9. Mực rim me Đà Nẵng

Đây là món ăn được nhiều người ưu thích với vị mặn ngọt của me, của đường khiến vị giác kích thích. Mực rim có hai loại là mực rim me nguyên con và mực rim me cắt miếng. Mực rim me nguyên con thường được chọn là loại mực nhỏ, làm sạch, bỏ dọc, phơi khô và bắt đầu rim với gia vị me, đường, tỏi ớt.

Mực rim me Đà Nẵng
Mực rim me Đà Nẵng

Món ăn là đặc sản của các bữa nhậu. Miếng mực mặn mặn, cay cay cùng chua chua của me tạo nên hương vị ngon khó tả. Ai đã ăn mực rim me Đà Nẵng cũng sẽ khó quên với hương vị của nó.

Giá thị trường: 70.000 – 80.000 đồng/hủ250gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

10. Bánh khô mè bà Liễu Đà Nẵng

Bánh khô mè hay có tên gọi khác là bánh bảy lửa. Bởi để tạo nên món bánh này phải trải qua ngọn lửa bảy lần. Bánh được làm từ bột gạo – nếp, mè đường. Bột gạo pha với bột nếp đổ vào khuôn để tạo hình, chưng hấp thủy sau đó nướng trên than hoa rồi nhúng với một lớp đường mía non, lăn qua mè.

Bánh khô mè bà Liễu Đà Nẵng
Bánh khô mè bà Liễu Đà Nẵng

Khi thưởng thức bánh giòn xốp, nồng hương mè, vị ngọt của đường mía non. Bánh bẻ ra có thể kéo được thành sợi bởi lớp đường bên trong. Bánh này thường được dùng trong các mâm cúng gia tiên hay làm quà tặng.

Giá thị trường: 20.000 – 40.000 đồng/gói

Địa chỉ mua: 200/1 Ông Bích Đường, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

11. Tré bà Đệ Đà Nẵng

Tré là món ăn được ưu chuộng trên mâm cơm và trên bàn nhậu. Được làm từ thịt nạc, bì, thịt ba chỉ đã luộc chín. Thêm miếng gia vị củ riềng, tỏi thái nhỏ và nhiều gia vị khác. Tất cả được ủ lên men.

Tré bà Đệ Đà Nẵng
Tré bà Đệ Đà Nẵng

Tré thường được ăn với tương ớt hoặc chế biến thành món tré trộn ăn rất ngon. Tré được bán theo dạng xâu, hủ và với giá khá bình dân nên được rất nhiều người lựa chọn mua mang về làm quà.

Giá thị trường: 80.000 – 90.000 đồng/400gram

Địa chỉ mua: Tré bà Đệ cơ sở Thanh Bình – 77 Hải Phòng, Đà Nẵng

                        Siêu thị Big C Đà Nẵng – 257 Hùng Vương, Đà Nẵng

12. Bánh dừa nướng Đà Nẵng

Bánh dừa nướng là món ăn vặt Đặc sản Đà Nẵng. Bánh có màu nâu, giòn rụm, thơm mùi dừa nướng và có vị ngọt. Nếu bạn là “tín đồ” của các món từ dừa thì không nên bỏ qua món này nhé.

Bánh dừa nướng Đà Nẵng
Bánh dừa nướng Đà Nẵng

Bánh được làm từ dừa tươi, bột nếp, hương vani và đường. Đây là một loại bánh đặc biệt với vị ngon ngọt giòn rụm, thanh thanh và khi ăn có chút beo béo của dừa. Món này ngon nhất là khi nhâm nhi với những tách trà.

Giá thị trường: 25.000 đồng/gói và 35.000 đồng/hộp

Địa chỉ mua: Đặc sản làm quà: 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng

                        Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

13. Cá thiều khô Đà Nẵng

Cá thiều khô thường được làm món ăn chơi, nhắm với rượu bia hoặc dùng làm món khai vị. Món ăn này xuất hiện nhiều vào những ngày lễ, tết. Cá có vị béo, giòn, đậm đà thích hợp làm quà, biếu.

 Cá thiều khô Đà Nẵng
Cá thiều khô Đà Nẵng

Cá được nướng than không làm cho cá thơm và mềm hơn. Cá sau khi nướng tỏa hương ngây ngất, ăn kèm tương ớt là đúng vị. Ngoài nướng thì bạn cũng có thể chiên, rim hay làm gỏi đều ngon.

Giá thị trường: 120.000 đồng/250gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Đặc sản làm quà – 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng

14. Cá bò tẩm sống Đà Nẵng

Cá bò tẩm sống hay có tên khác là cá bò phi lê. Đây là món ăn được làm từ những con cá bò nhỏ, ép mỏng chung với nhau và đem đi phơi khô. Cá được chế biến thành các món: cá nướng, chiên kèm thêm ít tương ớt là món ăn vặt ngon của nhiều người.

Cá bò tẩm sống Đà Nẵng
Cá bò tẩm sống Đà Nẵng

Cá bò khi nướng rất thơm, ngon, giòn có vị ngọt, mềm mềm và dai dai nên được rất nhiều thực khách ưu chuộng trong các bữa cơm và mua về làm quà.

Giá thị trường: 170.000 đồng/gói 500gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

15. Khô cá đuối Đà Nẵng

Cá đuối được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối rồi phơi từ 2-3 nắng. Cá thành phẩm có màu vàng nhạt và nhìn rất ngon.

Khô cá đuối Đà Nẵng
Khô cá đuối Đà Nẵng

Khô cá đuối được chế biến thành các món ngon như cá đuối nướng, trộn gỏi, chiên mắm, rim đường đều thơm ngon. Vì cá đuối được biết đến là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên bạn hãy bổ sung nó thêm trong bữa ăn nhé!

Giá thị trường: 110.000 đồng/300gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

16. Mực khô xé Đà Nẵng

Mực khô là món ăn khá phổ biến được nhiều người biết đến. Mực được rửa sạch, bỏ hết nội tạng, xẻ dọc phần thân sau đó được đem đi phơi từ 4-5 nắng to. Thành quả là những con mực khô thơm ngon.

Mực khô xé Đà Nẵng
Mực khô xé Đà Nẵng

Khi chọn mua mực khô bạn nên lựa những con có màu hồng trắng tự nhiên, thân có ít chấm đen mờ. Mực càng tươi thì lớp phấn trắng trên thân càng nhiều. Mực khô sẽ được nướng lên và xé nhỏ ăn kèm tương ớt. Đây là món ăn không thể thiếu trên các bàn nhậu.

Giá thị trường: 200.000 đồng/250gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Đặc sản khô Đà Nẵng – 103 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

17. Ghẹ sữa rim Đà Nẵng

Ghẹ sữa rim Đà Nẵng là món ăn vặt chứa nhiều canxi. Ghẹ sữa có vỏ rất mềm vì thế ăn được cả vỏ nên lượng canxi chứa trong món ăn này khá cao.

Ghẹ sữa rim Đà Nẵng
Ghẹ sữa rim Đà Nẵng

Ghẹ được chọn là loại ghẹ sữa. Được đem đi lột vỏ mai, rửa sạch, bảo lạnh sau đó mang đi rim với gia vị và nước cốt me. Món ăn thành phẩm sẽ được đóng trong hộp. Ghẹ sữa được dùng ngay sau khi mở hộp mà bạn không cần phải chế biến thêm. Có thể cho vào ngăn mát hoặc để nơi thoáng mát nếu dùng không hết.

Giá thị trường: 80.000 đồng/hủ 250gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Đặc sản Đà Nẵng Đại Lộc Phát – 12 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng

18. Cá thu câu một nẵng Đà Nẵng

Cá thu tươi được làm sạch, cắt thành từng khoanh tròn dẹt sau đó đem đi phơi nắng. Chỉ phơi một nắng và đóng vào túi hút chân không. Vì là cá một nắng nên hàm lượng dinh dưỡng trong cá được giữ nguyên.

Cá thu câu một nẵng Đà Nẵng
Cá thu câu một nẵng Đà Nẵng

Cá thu một nắng được chế biến thành nhiều món ngon như: cá thu sốt cà chua, chiên sốt nước mắm, kho cá thu, rim nước dừa,… Cá thu là loại có chứa nhiều dinh dưỡng giúp phát triển trí não, cải thiện chí nhớ,…. nên hãy kết hợp món cá dinh dưỡng này vào bữa ăn.

Giá thị trường: 250.000 đồng/kg

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

19. Trà sâm dứa hoa lài Đà Nẵng

Trà sâm dứa là loại trà được kết hợp từ: búp trà xanh non, lá dứa, hoa lài, trà tiên, hoa ngâu, hoa sói, và được cắt nhỏ, sấy khô trộn với nhau. Trà với nhiều công dụng rất bổ ích như: mát gan, giải nhiệt, làm đẹp da, trị đau đầu, mất ngủ, giảm cân, bảo vệ sức khỏe,….

Trà sâm dứa hoa lài Đà Nẵng
Trà sâm dứa hoa lài Đà Nẵng

Bạn nên bảo quản trà sâm dứa ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng, bịt kín đáo.

Giá thị trường: 75.000 đồng/gói 250gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Đặc sản Đà Nẵng Đại Lộc Phát – 12 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng

20. Lươn biển chấy tỏi Đà Nẵng

Lươn biển cháy tỏi được chế biến từ những con lươn biển tươi ngon. Lươn sau khi đánh bắt về được chế biến sạch sẽ và phơi khô, tẩm ướp gia vị. Đây là món ăn vặt và thành viên quen thuộc trong các bàn nhậu.

Lươn biển chấy tỏi Đà Nẵng
Lươn biển chấy tỏi Đà Nẵng

Lươn biển chấy tỏi là món ăn sử dụng liền không cần chế biến thêm. Lươn biển có nhiều thành phần dinh dưỡng giúp trị chứng tiêu chảy ra máu, hỗ trợ chữa bệnh trĩ, làm tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân.

Giá thị trường: 75.000 đồng/hủ 250gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Đặc sản Đà Nẵng – 103 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

21. Cá chỉ vàng khô Đà Nẵng

Đây là món ăn đặc sản không riêng ở Đà Nẵng mà còn là đặc sản Miền Trung được nhiều người yêu thích. Cá chỉ vàng tươi được sơ chế sạch sẽ, ngâm nước muối. Sau đó cá được ướp gia vị gồm tiêu, tỏi, ớt mang đi phơi 2 nắng. 

Cá chỉ vàng khô Đà Nẵng
Cá chỉ vàng khô Đà Nẵng

Thường cá chỉ vàng khô có thể chiên nước mắm, nướng ăn cùng với tương ớt thì ngon hết sảy. Cá chỉ vàng khô cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo không nên để tủ lạnh vì độ ẩm cao sẽ làm cá mềm đi.

Giá thị trường: 250.000 đồng/kg

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

 22. Tôm khô Đà Nẵng

Tôm tươi được đánh bắt về sẽ được đem đi sơ chế trải qua 4 công đoạn: luộc, phơi hoặc sấy, đập và tách vỏ. Thông thường để có thành phẩm là 1kg tôm khô thì cần 7kg tôm tươi. Nguyên liệu làm tôm khô thường được chọn là tôm bạc, tôm đất, tôm sông,….

Tôm khô Đà Nẵng
Tôm khô Đà Nẵng

Tôm khô có thể ăn ngay khi mở hộp hoặc chế biến thành các món ăn ngon. Các món ăn chế biến từ tôm khô có thể kể đến là gỏi, canh bí đao, bún tôm, canh khổ qua, rim thịt ba chỉ,….

Giá thị trường 250.000 đồng/hộp 500gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

23. Bánh đậu xanh Bích Nhơn Đà Nẵng

Bánh đậu xanh Bích Nhơn Đà Nẵng
Bánh đậu xanh Bích Nhơn Đà Nẵng

Đây là một món ăn vặt quen thuộc được nhiều người ưu thích. Bánh được làm từ bột đậu xanh thiên nhiên kết hợp với đường và dầu thực vật. Bánh đậu xanh có vị ngọt đậm và nồng hương thơm đậu xanh. Bánh thường ăn trực tiếp hoặc thưởng thức cùng những tách trà.

Giá thị thường: 52.000 đồng/hộp 450gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

24. Ruốc sấy ăn liền Đà Nẵng

Đây là món ăn vặt đặc sản tại Đà Nẵng. Những con ruốc tươi được đem đi sấy cùng gia vị tạo nên món ăn đơn giản nhưng rất ngon. Ruốc sấy có mùi thơm hấp dẫn, ngon rất bén. Đây là món ăn ý nghĩa dùng làm quà và biếu sau chuyến đi xa.

Ruốc sấy ăn liền Đà Nẵng
Ruốc sấy ăn liền Đà Nẵng

Giá thị trường: 56.000 đồng/hủ 250gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

25. Cá mai lá chanh Đà Nẵng

Cá mai lá chanh là món ăn ngon được nhiều gia đình tại Đà Nẵng ưu chuộng. Được chế biến từ những con cá mai tươi ngon đem rim với lá chanh, muối, đường tạo nên món ăn độc đáo. Cá mai lá chanh được ăn liền ngay khi mở nắp và không cần chế biến. Món này thường được ăn cùng cơm nóng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cá mai lá chanh Đà Nẵng
Cá mai lá chanh Đà Nẵng

Giá thị trường: 74.000 đồng/hủ 200gram

Địa chỉ mua: Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

                        Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

Danh sách 10 món đặc sản Đà Nẵng ngon nhất khi thưởng thức tại chỗ

Là du khách khi lần đầu đến du lịch Đà Nẵng thì bạn không thể bỏ lỡ 10 món ăn ngon Đà Nẵng dưới đây. Cùng khám phá nhé!

1. Mì Quảng

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Nam và du nhập vào Đà Nẵng. Nhưng ngày nay mì quảng cũng được nhắc đến là món ăn đặc sản của Đà Nẵng. Món ăn được chế biến từ các thành phần đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon.

Mì Quảng
Mì Quảng

Sợi mì được làm từ bột gạo nhìn như sợi phở nhưng to và dày hơn. Nước dùng được nấu từ xương, tôm, thịt, trứng, gà,… tùy vào sự đa dạng của quán mà nước dùng có thêm nhiều thành phần khác nhau. Mì quảng ăn kèm với rau sống, đậu phộng, bánh tráng cùng chút nước mắm. Chỉ vậy thôi nhưng món ăn rất đậm vị và thơm ngon.

2. Bánh tráng cuốn thịt heo

Đây cũng là một trong những món ăn đặc sản tại Đà Nẵng. Thịt ba rọi tươi ngon được mang đi luộc chín cuốn chung với rau sống, cà dưa, xoài cắt lát chấm cùng mắm nêm ăn rất bén. Món ăn này đúng vị hơn khi ăn bánh tráng từ vùng Đại Lộc, Quảng Nam.

Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo

Mắm nêm là phần tạo nên sự đặc sắc cho món ăn này. Được pha chế đậm đà, vừa miệng không quá mặn. Chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khó quên.

3. Bún chả cá

Chả cá được làm từ loại cá tươi được đánh bắt từ biển. Thành phẩm tạo thành rất dai, ngon mà không bở. Nước dùng được nấu từ xương heo và rau củ tạo nên hương vị rất ngon, rất ngọt.

Bún chả cá
Bún chả cá

Thông thường một tô bún chả cá ở đây có đầy đủ: bún, cá, chả cá, cà chua, bí đỏ, hành,… bạn cũng có thể chọn chả cá hấp hoặc chiên tùy ý.

4. Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món ăn đặc sản của Miền Trung nói chung và của Đà Nẵng nói riêng. Mắm nêm được pha rất vừa miệng, không quá nồng mùi mắm như ban đầu. Bún mắm nêm Đà Nẵng còn đặc sắc bởi các topping đa dạng từ thịt luộc, heo quay đến cả chả, nem.

Bún mắm nêm
Bún mắm nêm

Bún mắm nêm Đà Nẵng có thành phần không thể thiếu đó là mít luộc. Một tô bún mắm hoàn chỉnh sẽ có bún, mít luộc, rau sống, thịt, đậu phộng, hành phi và thành phần không thể thiếu đó là mắm nêm. Tất cả được trộn đều và thưởng thức.

5. Gỏi cá Nam Ô

Có tên là gỏi cá Nam Ô vì món ăn này được bắt nguồn từ làng Nam Ô – một trong những làng chài cá lớn và nổi tiếng với nghề đánh bắt cá và làm nước mắm.

Nguyên liệu chính làm nên món này là cá trích. Cá trích được róc bỏ hết xương rồi tẩm ướp gia vị. Món này được ăn theo cách cá trích cuộn rau chấm với nước từ nước của cá. Là món ăn lạ miệng mà bạn nên thử khi đến Đà Nẵng. Gỏi cá Nam Ô được chia làm hai loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt cho bạn lựa chọn.

6. Bánh xèo – Nem lụi

Đến Miền Trung bạn nhất định phải thưởng thức bộ đôi bánh xèo – nem lụi tại đây. Bánh xèo ở đây được đổ nhỏ và dày hơn so với bánh xèo Miền Tây. Nhân gồm giá, thịt, tôm và hành lá. Bánh được chiên giòn cuốn cùng bánh tráng, rau sống chấm nước mắm đậu phộng.

Bánh xèo – Nem lụi
Bánh xèo – Nem lụi

Nem lụi cũng là món ăn khá thú vị mà bạn nên thử. Nem được nướng trên than hồng ăn kèm rau sống chấm với nước mắm tạo nên món ăn rất ngon và thơm. Vào dịp mưa mà được thưởng thức món này thì thật hết sảy.

7. Bê thui cầu Mống

Đây là món ăn mà nhất định bạn phải khám phá khi đến Đà Nẵng. Bê thui cầu Mống là món ăn tạo nên nét đặc trưng riêng của vùng đất này.

Bê thui cầu Mống
Bê thui cầu Mống

Thịt bê thui vừa chín, mềm, lớp da giòn được thái thành những lát rất mỏng. Khi ăn cuộn với rau sống bọc ở ngoài là lá mơ rồi chấm nước mắm. Chỉ cần thưởng thức một lần là bạn sẽ “nghiện” ngay món này bởi vị ngọt của thịt cùng thơm cay của lá mơ và nước mắm, rất ngon.

8. Bún thịt nướng

Thịt được cắt mỏng và ướp gia vị đậm đà. Sau đó mang đi nướng trên bếp lửa. Một tô bún thịt nướng chuẩn vị gồm có: bún, thịt nướng, đậu phộng, rau sống, chua ngọt, nước mắm,… tạo nên món ăn rất lạ miệng. 

9. Bánh đập

Đây là món ăn mang đậm nét dân dã của người Miền Trung. Món ăn này đơn giản về cả nguyên liệu lẫn cách chế biến. Từ miếng bánh tráng nướng được phủ thêm một lớp bột gạo mỏng, mềm nhưng được rất nhiều bạn trẻ và khách du lịch yêu thích.

Bánh đập Đà Nẵng
Bánh đập Đà Nẵng

Bên trong nhân có thêm ít đậu phộng, hành lá và hành phi. Ăn kèm với nó là mắm nêm thơm nồng rất ngon.

10. Kem bơ Đà Nẵng

Du khách khi đến du lịch Đà Nẵng vào mùa hè thì nhất định không nên bỏ qua món kem bơ nơi đây. Kem dừa mát lạnh hòa cùng phần bơ béo bùi cùng ít dừa khô cho bạn món ăn mát lạnh rất “cuốn”.

Đặc sản Đà Nẵng nên mua ở đâu uy tín chất lượng, giá tốt nhất?

Để tìm được địa điểm mua đặc sản Đà Nẵng uy tín và chất lượng thì bạn hãy đọc tiếp bài viết ở dưới nhé!

Các khu chợ ở Đà Nẵng

Bạn có thể ghé các khu chợ nổi tiếng ở nơi đây để mua các Đặc sản Đà Nẵng về làm quà nhé:

+ Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Chợ đêm Sơn Trà: Mai Hắc Đế, Phường An Hải Trung, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

+ Chợ Bắc Mỹ An: 25 Nguyễn Bá Lân, Phường Bắc Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Các siêu thị

Bạn có thể ghé thăm các siêu thị lớn dưới đây để mua sắm khi đến Đà Nẵng như:

+ Siêu thị BigC: Khu thương mại, số 257 Hùng Vương, Phường Vĩnh Hưng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

+ Siêu thị Coopmart: 478 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

+ Siêu thị Mega Market Đà Nẵng: 5 Cách Mạng Tháng 8, Phường Hòa Cường Nam, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Các siêu thị, cửa hàng đặc sản

Bạn cũng có thể ghé các cửa hàng bán các món đặc sản ở nơi đây. Các siêu thị, cửa hàng đặc sản nằm rải rác trong thành phố và tập trung nhiều ở các địa điểm du lịch phải kể đến là:

+ Cửa hàng đặc sản ngon Đà Nẵng: 109A Dương Đình Nghệ, Sơn Trà, Đà Nẵng

+ Siêu thị đặc sản Thiên Phú: 227 Nguyễn Văn Linh – 198 Hồ Nghinh – 28 Duy Tân – Lô 1a – a2 Nguyễn Tất Thành

+ Cửa hàng đặc sản Hương Đà: Ngã 3 Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt – 04 Duy Tân – 150 Hàm Nghi

Kinh nghiệm mua đặc sản Đà Nẵng làm quà?

Nên mua đặc sản nào ngon nhất?

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn những món đặc sản khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Có người chọn khô bò, rong biển, cá khô, có người lại chọn nem chả về làm quà.

Phần đông thì du khách khi đến Đà Nẵng sẽ mua chả bò về làm quà. Vì đây là món ăn ngon, chất lượng trong nước và nước ngoài.

Tham khảo trước đánh giá của người khác

Vì là một người du khách lạ khi đến vùng đất này, để an toàn và không bị “hố” giá thì bạn nên tham khảo các review cũng như kinh nghiệm của người đi trước nhé!

Chú ý đến hạn sử dụng

Dù bạn mua bất kỳ sản phẩm nào cũng nhớ để ý đến hạn sử dụng nhé. Tránh vất vả mang đi xa lại không thể sử dụng thì tiếc lắm.

Chú ý đến mức giá

Trước khi quyết định mua gì thì bạn hãy tham khảo giá cũng như để ý xem món đó có quá đắt không nhé. Nếu đắt quá thì bạn cũng nên cân nhắc vì thường khách du lịch người bán sẽ bán với giá cao hơn. 

Hướng dẫn cách bảo quản đặc sản Đà Nẵng dùng được lâu

Để món quà bạn mua về có thể vẫn giữ được độ tươi và ngon của nó thì bạn cần lưu ý:

– Đối với hải sản khô và đặc sản khô: Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp, nên bỏ trong nhiệt độ phòng. Muốn giữ được lâu hơn thì bạn nên bỏ vào túi để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Đối với các loại chả, nem tré: bỏ ngoài nếu dùng liền, bỏ ngăn mát tủ lạnh nếu có nhu cầu dùng lâu. Chả bò cấp đông có thể dùng được trong 1 – 2 tháng. Khi ăn bạn rã đông và hấp lại nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết về những món đặc sản Đà Nẵng mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ chinh phục hết tất cả các món ăn ở trên khi đến du lịch Đà Nẵng.

Đánh giá bài viết này