Giải mã về điều huyền bí tại những ngôi nhà ma tại Đà Lạt

Nhà ma Đà Lạt chúng ta được biết được từ những câu chuyện gê sợ. Đó là những câu chuyện do người bản địa ở đây kể lại từ những năm trước kia. Một số du khách cũng đang tò mò muốn biết về những ngôi nhà ma này phải không ạ. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ cùng du khách tìm hiểu về những ngôi nhà ma ở Đà lạt nhé.

Nhà ma Đà Lạt
Nhà ma Đà Lạt

Du khách cũng biết là trước kia và bây giờ có rất nhiều ngôi biệt thự nổi tiếng phải không ạ. Những ngôi nhà uy nghi tráng lệ được người dân xây dựng nên. Nhưng đằng sau những ngôi biệt thự đó là những bí ẩn khó hiểu. Đó là những câu chuyện ngôi nhà bị ma ám bị bỏ hoang. Từ đó cái tên nhà ma xuất hiện và không có ai ở trong nhà. 

 Nhà ma Đà Lạt có hay không? 

Có lẽ đây là một trong một ngàn câu hỏi về nhà ma Đà Lạt. Mà du khách muốn biết nhất phải không ạ. Muốn biết được câu trả lời thì hãy theo chân chúng tôi nhé. Chúng tôi không biết là những câu chuyện ma mị đồn thồi về nhà ma ở Đà Lạt. Không biết là có thật hay không nên chúng tôi đã đến những căn biệt thự này tìm hiểu. Để xác thực những lời đồn này chúng tôi đã tìm đến những người bản địa. 

Nhà ma ở Đà Lạt
Nhà ma ở Đà Lạt

Chúng tôi đã tìm đến những người sống gần những căn biệt thự này. Và cuối cùng sự thật về các căn nhà ma ở Đà Lạt dần được mở ra. Đó là những câu chuyện được mọi người đồn thổi tạo dựng nên nhé. 

Một số lời đồn ma mị 

Liệu những lời đồn thổi kia có phải là sự thật? Để biết được lai lịch và sự thật về những câu chuyện ma kinh rợn kia thì cần tìm đến những người đã từng sống trong các căn biệt thự và những nhà quản lý căn nhà. Sự thật đã được hé lộ. Một cán bộ ở trung tâm quản lý nhà Đà Lạt cho biết “Tất cả những câu chuyện ma trên đều là đồn thổi”.

Nhà ma tại Đà Lạt
Nhà ma tại Đà Lạt

Đi tìm nguyên nhân những lời đồn

Tuy nhiên theo thông tin được biết từ một quản lý các ngôi nhà ma Đà Lạt này cho hay rằng. Tất cả những câu chuyện ma tại các căn nhà hoang biệt thự đều được đồn thồi không có thật. Vì thế nên một số du khách khá thắc mắc nếu không ma tại sao người dân xung quanh đều khẳng định thấy và bàn tán dẫn đến sự lan truyền rộng. Sau thời gian tìm hiểu thì nguyên nhân chính đó là chính quyền địa phương lúc trước chưa có điều kiện để phục hồi những căn nhà này.

Những ngôi nhà ma ở Đà Lạt
Những ngôi nhà ma ở Đà Lạt

Để phòng ngừa tình trạng phá hoại nên họ đã tự dựng ra những câu chuyện ma rợn người nhất. Với mục đích bớt người dân tìm đến những căn nhà nay chơi đùa hay các thành phần tệ nạn. Có một tin khác đó là những căn biệt thự này đã được chính quyền sang lại cho các doanh nghiệp đầu tư. Tuy nhiên cũng không đầu tư và bỏ hoang nên nhiều du khách cứ tưởng nhà hoang thì thường có ma nên đã bịa chuyện ra.

Thật hư nhà ma tại Đà Lạt
Thật hư nhà ma tại Đà Lạt

Lạnh xương sống với 3 ngôi nhà ma ám ở Đà Lạt

Những câu chuyện kỳ bí, kinh dị xoay quanh về những ngôi biệt thự bỏ hoang Đà Lạt. Đã được truyền từ người này sang người kia. Nhưng với 3 mẩu chuyện nhỏ dưới đây đã. Được nhiều người dân sinh sống gần đó tận mắt chứng kiến những hình ảnh ghê rợn. Đến độ dù chỉ nghe qua một lần cũng đủ rùng mình, lạnh xương sống.

Tại sao có nhà ma ở Đà Lạt
Tại sao có nhà ma ở Đà Lạt

Ngôi nhà ma trên đèo Prenn Đà Lạt – câu chuyện hồn ma nữ tử

Theo lời kể của nhiều người, đây là một căn biệt thự ma đã có nhiều năm tuổi. Trải qua năm bảy đời chủ nhưng vẫn chưa có ai trụ lâu ở nơi này. Chủ nhân đầu tiên của biệt thự này là một tên quan chức Pháp nổi tiếng ăn chơi. Một hôm hắn mời kĩ nữ đến biểu diễn trong nhà, trong cơn thèm khát dục vọng. Hắn đã nảy sinh ý định hãm hiếp, buộc cô gái phải nhảy lầu tự tử và hắn ném xác xuống giếng trong nhà.

Nhà ma đèo Prenn Đà Lạt
Nhà ma đèo Prenn Đà Lạt

Sau đó, căn biệt thự cũng đã từng có những cái chết rất bí và cũng khó hiểu ẩn như việc cô gái đang trong cái nơi ở tuổi trăng tròn. Không biết và cũng hiểu lý do gì mà treo cổ tự tử ở đây nghe thôi cũng. Rồi sau đó một thời gian thì đã có, người ta cũng phát hiện. Có một cái gì đó như xác chết quắt queo trên tầng 3 thật ghê tởm của căn biệt thự. Rồi cả ngôi mộ cũng thấy luôn chôn 3 sinh linh bé bỏng và đáng thương ngay phía sau nhà.

Ngôi nhà ma tại biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân – ngôi nhà ma rùng rợn nhất

Theo như những cái kể lời kể của một công chức của cái trung tâm Thành Phố Đà Lạt. Trước đây thì con của ông cùng đồng nghiệp đã và chứng kiến và từng ngủ qua đêm tại chính cái căn nhà này. Ban ngày thì không và rất là gì có chuyện gì xảy ra nhưng cứ hễ cho đến tới đêm đến. Là các khung cửa kính tự nhiên lại bỗng dưng rung bần bật thật là đáng sợ mà bên ngoài lặng gió. Ông cũng gọi là đã cố gắng dạy chèn và tất cả các cửa lại. Nhưng tiếng rung đó cứ thế và vẫn không ngừng.

Nhà ma số 4 Thủ Khoa Huân
Nhà ma số 4 Thủ Khoa Huân

Kể từ đó, những câu chuyện kỳ quái bắt đầu xảy ra tại ngôi nhà này. Có một cán bộ công chức tỉnh Lâm Đồng đã chứng thực sự rùng rợn của căn biệt thự. Sau một đêm ngủ lại cùng các đồng nghiệp. Ban đêm, mặc dù trời đứng gió và đã khóa chốt cửa kỹ càng nhưng các cửa sổ cứ rung lên bần bật. Tưởng như có hàng trăm người thanh niên đập cửa muốn thoát ra. Đặc biệt, dù trời sáng hay tối. Phía bên trong căn nhà cũng chỉ mang một màu tối tăm, ảm đạm. Có thể vì lâu không có người ở nên ngôi nhà tràn đầy âm khí. Khiến ai đặt chân đến cũng nổi da gà vì sợ hãi.

Biệt thự bỏ hoang trên đường Cam Ly – ngôi nhà ma du khách hay đến tham quan nhất

Trước đây tại căn biệt thự ma trên đường Cam Ly cũng có một câu chuyện về cô gái là người dân tộc bản địa, bị kẻ sở khanh lừa tình và dẫn đến cái chết thương tâm bằng việc treo cổ tự vẫn.

Biệt thử bỏ hoang ở Cam Ly Đà Lạt
Biệt thử bỏ hoang ở Cam Ly Đà Lạt

Thực hư câu chuyện vẫn chưa được rõ ràng, tuy nhiên trải nghiệm một đêm thanh vắng ghé qua tham quan khung cảnh của ngôi nhà ma trên thác Cam Ly cũng có thể mang đến cho bạn những kỉ niệm khó quên, tuy nhiên đó vẫn là quyết định mạo hiểm và tâm linh vẫn là điều khó giải đáp nhưng bản thân mình nghĩ các bạn nên tôn trọng những không gian riêng của căn nhà và tránh xâm phạm đến.

Nhà nguyện dòng Franciscaines – lời ai oán của thiếu phụ

Kể từ khi bị bỏ hoang, tu viện trở nên âm u lạnh lẽo. Cùng với đó là câu chuyện người ta truyền tai nhau. Về cái chết bi thảm của một cô gái trẻ trong trang phục cô dâu đã kết liễu cuộc đời mình tại đây. Nên càng ngày càng ít người lui tới hơn.

Nhà nguyện dòng bỏ hoang ở Đà Lạt
Nhà nguyện dòng bỏ hoang ở Đà Lạt

Một số phòng trong tu viện lúc nào cũng bị khóa kín kỹ càng. Khiến người ta đặt ra nhiều sự nghi. Hoặc tò mò không biết họ muốn che giấu điều gì. Rồi một đồn mười. Cứ thế các câu chuyện kỳ bí về tu viện này cứ ngày một nhiều thêm. Khiến tu viện bao bọc trong một sự ma mị, rùng rợn. Hiện nay thì nơi đây đã trở thành trường đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Địa chỉ: Phường 10, Thành phố Đà Lạt

Biệt thự số 8 – Nhà ma đáng sợ ở Đà Lạt

Có thể nói với những câu chuyện truyền miệng nên có rất nhiều ngôi biệt thự ma tại Đà Lạt. Bởi vì những ngôi biệt thự này điều xây dựng rất sang trọng lối kiến trúc hiện đại. Nhưng bởi vì thiếu vốn hay là bị lý do gì mà dưng lại không làm nữa. Nên bỏ hoang trong thời gian rất lâu. Một trong những căn biệt thự đó là biệt thự số 8 đường Quang Trung.

Biệt thự số 8 Quang Trung
Biệt thự số 8 Quang Trung

Đây là một địa điểm tham quan lý tưởng cho những ai thích mạo hiểm. Nên ban ngày rất đông người đến đây nhưng tối đến lại không ai đến nữa. Ngoài ra tại đây còn có gói cho thuê nghỉ lại đêm nhé. Tuy nhiên có người lại thấy đây là một quyết định cực kì mạo hiểm điều đó là không nên chút nào. Hiện nay ngôi biệt thự này đã là tòa soạn báo của tỉnh Lâm Đồng rồi nhé.

Địa chỉ: Số 8, đường Quang Trung, tp Đà Lạt

Có nên thuê các căn villa, biệt thự ma tại Đà Lạt?

Trong thời gian gần đây thì một số chủ đẩu tư đã cải thiện những căn nhà ma thành nơi nghỉ dưỡng để phục vụ du khách. Có thể đây là những điều đáng sợ cho những ai yếu vía phải không ạ. Mà chắc không sao đâu tại các bạn đâu biết đó là nhà ma đâu nà. Nói chung là những căn nhà ma đã được sữa chữa lại rất sang trọng. Nên đến đây các bạn tha hồ sống ảo chứ không suy nghỉ tới đây là nhà ma đâu nhé.

Có nên thuê villa, biệt thự bỏ hoang ở Đà Lạt hay không
Có nên thuê villa, biệt thự bỏ hoang ở Đà Lạt hay không

Đến với các ngôi nhà ma ở Đà Lạt nếu bạn là người thích khám phá và mạo hiểm. Thì mình chắc chắn  những căn nhà ma ở Đà Lạt sẽ đem tới cho bạn. Những cảm giác hết sức thú vị. Và nếu như có tiện đường ghé qua. Thì bạn có thể tạt vào tham quan một chút nhé.

Lời kết 

Những căn nhà ma này cho dù được đồn thổi bàn tán hay gì đi chăng nữa. Xét chung thì vẫn mang công trình kiến trúc theo giá vị cả về lịch sử lẫn thẩm mỹ. Nhìn các ngôi nhà này đảm bảo bạn sẽ cảm thấy rất thú vị. Nếu đến tham quan tại phố núi thì bạn hãy ghé thăm những ngôi nhà ma Đà Lạt này nhé tự mình tìm hiểu xem có đúng sự thật như lời đồn không nhé.

Đánh giá bài viết này