Nhà thờ Con Gà Đà Lạt – Chốn bình yên giữa lòng thành phố

Nhà thờ con gà Đà Lạt hay còn được biết với tên gọi quen thuộc khác đó chính là nhà thờ chánh tọa. Đây là một trong những địa điểm đã gắn liền với tên tuổi của thành phố ngàn hoa. Sở hữu lối thiết kế độc đáo cổ kín của thời kỳ Pháp. Nơi đây thu hút được rất nhiều du khách du lịch.

Nhà thờ con gà Đà Lạt
Nhà thờ con gà Đà Lạt

Bài viết tiếp theo đây ednaresort.vn sẽ giới thiệu về Nhà thờ con gà ở Đà Lạt. Cho quý du khách tham khảo, cũng như địa chỉ đường đi và giờ lễ nhà thờ con gà đà lạt. Một cách chi tiết nhất hy vọng có thể giúp ích được cho du khách hiểu thêm về địa điểm nổi tiếng này.

Tham khảo thêm bài viết bổ ích:

Giới thiệu nhà thờ con gà Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kín của thời kỳ Pháp để lại. Có nhiều người nói rằng tuy thành phố nhỏ bé xinh xắn này thuộc nước Việt Nam. Nhưng lại mang một hơi thở của Pháp. Cho nên đã đặt cho Đà Lạt một cái tên là tiểu Paris thu nhỏ. Đúng như tên gọi của nó, một thành phố sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ kín. Khiến không ít các du khách du lịch phải trầm trồ khen ngợi.

Điển hình nhà ga cổ Đà Lạt, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Dinh i, II, III, làng villa cổ… Và một địa điểm nữa không thể nào không nhắc đến đó chính là nhà thờ chánh tọa. Địa điểm mà chúng tôi đang giới thiệu cho du khách tham khảo trong bài viết này. Chắc hẳn rất ít du khách biết được rằng nhà thờ con gà này là một trong những nhà thờ lớn nhất ở Đà Lạt. Và cũng được nhà nước công nhận nằm một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cấp quốc gia.

Nhà thờ ở Đà lạt
Nhà thờ ở Đà lạt

Hiện nay nhà thờ con gà đã được tu sửa tô màu lại. Nhưng vẫn giữ nguyên nét kiến trúc cổ kín độc đáo. Nhằm cho du khách khi đến đây tham quan cũng như các tín đồ  cảm thấy nơi đây vẫn y như nguyên bản. Ngoài ra địa điểm này không chỉ thu hút giới du khách du lịch hay các tín đồ theo đạo. Mà còn là điểm chụp hình sống ảo, và chụp ảnh cưới ưa thích của các cặp đôi trẻ.

Lịch sử hình thành nhà thờ con gà Đà Lạt

Cùng với bác sỹ Alexandre Yersin người đã khám phá ra vùng đất tươi đẹp Đà Lạt, có linh mục Robert thuộc Hội Linh mục Thừa sai Pari (MEP) vào năm 1893. Đến năm 1917, thì có một linh mục thường được gọi là cha Nicolas Couveur. Lúc bấy giờ ông là linh mục quản lý của MEO tại viễn Đông. 

Và ông lựa chọn điểm hiện nay là nhà thờ con gà cho xây dựng một dưỡng viện giáo đồ. Nay là một phần của nhà xứ bên trong nhà thờ. Mãi đến tháng 4 năm 1920, giám quản Tổng ở Sài Gòn tức là giám mục Quinton. Đã đề xuất thành lập giáo phận Đà Lạt, và hiện nay đó là nhà thờ con gà.

Tham quan nhà thờ con gà Đà lạt
Tham quan nhà thờ con gà

Nhà thờ con gà chính thức khởi công vào lúc 9 giờ sáng ngày chủ nhật. Tức ngày 19/7/1931 do khâm sứ Tòa Thánh tại Đông Dương và cả Thái Lan. Tức là ông giám mục Coloban Dreyer đặt viên đá đầu tiên vào ngày khởi công.

Được xây dựng theo thiết kế của cha sứ lúc bấy giờ. Với phong cách dựa theo các nhà thờ công giáo Rooma ở các nước Châu Âu. Để hoàn thành nhà thờ chánh tọa hiện nay, phải mất tới 11 năm mới chính thức vào hoạt động.

Tại sao lại gọi là nhà thờ con gà ?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Mỗi khi đi Tour nhà thờ con gà của công ty chúng tôi. Câu trả lời chính xác nhất đó chính là nhà thờ này bên trên đỉnh có một cây thánh giá có mô hình con gà. Được làm bằng một loại kim loại bên trong trống rỗng.

Nhà thờ con gà ở đâu
Nhà thờ con gà ở đâu

Bên ngoài được phủ bằng một lớp hóa chất đặc biệt, nhờ loại hóa chất này nên cây thánh giá có hình con gà có thể chịu đựng được sự đổi thay qua từng năm tháng. Cũng như những ngày giông bão nắng gắt cho đến hiện nay. Vì có hình thù con gà độc đáo trên cây thánh giá. Nên những du khách du lịch và các người dân địa phương đã đặt tên cho địa điểm này là nhà thờ con gà Đà Lạt.

Nhà thờ con gà tiếng anh là gì ?

Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Cũng như câu hỏi bên trên đó là tại sao lại có thể gọi là nhà thờ con gà. Và còn một số người hỏi nhà con gà tiếng anh là gì. Cho nên chúng tôi sẽ Trả lời luôn cho du khách biết. Trước kia và cũng như bây giờ nơi đây có tên tiếng anh là nhà thờ chính tòa thánh Nicôla Bari.

Nhà thờ con gà ở Đà Lạt
Nhà thờ con gà ở Đà Lạt

Nhà thờ con gà ở đâu ?

Có thể nói nhà thờ chánh tọa Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố chưa đến 1km. Du khách có thể đi bộ đến đây không mất quá nhiều thời gian. Cũng giống như Hồ Xuân Hương, nhà thờ con gà rất dễ để tìm thấy. Hầu như nếu như khách đúng bất kỳ vị trí nào trong trung tâm thành phố. Đều có thể thấy được nhà thờ to lớn nổi tiếng ở Đà Lạt này.

Nhà thờ chánh tòa ở Đà Lạt
Nhà thờ chánh tòa ở Đà Lạt

Địa chỉ nhà thờ con gà Đà Lạt

Nhà thờ con gà ngụ tại số 15 trên cung đường Trần Phú. Thuộc phường 3 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Dưới đây là bản đồ google maps chỉ vị trí nhà thờ con gà ở Đà Lạt mời du khách tham khảo.

Hướng dẫn đường đi đến nhà thờ con gà

Tuy rất dễ tìm đường đến nhà thờ con gà. Nhưng cũng không ít các du khách hỏi chúng tôi về vấn đề đường đi. Đặc biệt là các du khách mới lần đầu tiên đến tham quan tại phố núi ngàn hoa. Nên chúng tôi sẽ hướng dẫn đi thật chi tiết cho quý du khách tham khảo bên dưới đây.

Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt
Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt

Địa điểm xuất phát từ Chợ Đà Lạt, du khách phải đi qua vòng xuyến ( bùng binh ). Sau đó các bạn đi qua phía cầu Ông Đạo, khi tới giữa cầu. Các bạn để ý bên phía tay phải là đã nhìn thấy được nhà thờ rồi. Từ đây các bạn đi hết cầu sau đó rẻ qua hướng đường Lê Đại Hành. Đi thẳng và lên hết con dóc sẽ thấy ngay trước mắt mình là nhà thờ chánh tọa.

Thông tin nhà thờ con gà Đà Lạt

Dưới đây là một số thông tin  về nhà thờ con gà Đà Lạt. Chắc chắn du khách sẽ quan tâm mời du khách tham khảo.

Lịch sử hình thành nhà thờ con gà
Lịch sử hình thành nhà thờ con gà

Số điện thoại nhà thờ con gà Đà Lạt

Nếu du khách có thắc mắc hay cần tư vấn điều gì. Có thể liên hệ tới số Hotline 02633.821.421 của nhà thờ con gà để biết được thông tin chính xác nhất.

Giờ lễ nhà thờ con gà Đà Lạt

Rất nhiều du khách quan tâm về vấn đề giờ lễ tại nhà thờ  con gà. Nên chúng tôi đã cập nhất bên dưới đây mời du khách tham khảo. Nếu giờ lễ có thay đổi chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất.

Ngày thường : Sáng 5h15 , Chiều 17h15

Chủ nhật : 5h15, 7h, 8h30, 16h, 18h

Người dảng: Cha Phaolo Lê Đức Huân

Tham quan nhà thờ con gà Đà Lạt

Nhà thờ chánh tọa là một trong những địa điểm thu hút du khách du lịch nhất với các địa du lịch nằm trong nội thành thành phố Đà Lạt. Bởi có lối kiến trúc độc đáo cổ kín, in đậm bản sắc thời kỳ Pháp để lại. Ngoài việc du khách đến đây để cầu nguyện, thì nơi đây còn là điểm chụp hình ưa thích của các du khách du lịch. Đặc biệt là những cặp đôi muốn chụp ảnh cưới.

Giờ lễ nhà thờ con gà 2022
Giờ lễ nhà thờ con gà 2022

Đến đây tham quan, du khách sẽ ngỡ ngàng với lối kiến trúc pha trộn nhiều phong cách cổ kín. Hội tụ đầy đủ những yếu tố như cảnh quan thiên nhiên xinh động hài hòa. Hoặc sự linh thiêng mà người dân cũng như các tín đồ tôn giáo tín ngưỡng. Không chỉ là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, mà nhà con gà hiện nay còn có tầm quang trọng về mặt tôn giáo lẫn lịch sử.

Để hiểu hết vẻ đẹp lẫn lối kiến trúc của nhà thờ con gà. Du khách hãy cùng Hoa DaLat Travel khám phá lối kiến trúc cổ kín này độc đó như thế nào bên dưới đây nhé.

Kiến trúc nhà thờ con gà Đà Lạt

Nếu nhìn từ trên cao nhà thờ con gà có kiến trúc mô phỏng theo cây thánh giá. Tổng chiều dài lên đến 65 mét, chiều ngang 65 mét, phần tháp chuông có chiều cao đến 47m. Nhờ độ cao đó nên du khách có thể nhìn thấy nhà thờ bất kỳ nơi nào trong trung tâm thành phố Đà Lạt.

Bên trong thánh đường gồm có tổng cộng 3 gian. Gồm 1 gian lưỡn nằm ở giữa và thêm 2 gian nhỏ nằm cạnh 2 bên. Mặt cắt công trình thể hiện rõ hệ cuốn theo dạng cung nguyên với dây cuốn và hệ vòm nôi. Ngoài ra còn các cây cột bên trong nhà thờ đều được mô phỏng theo dạng cổ điển kết hợp với tụ phát nhìn rất là bắt mắt. Không chỉ thế cả mặt bằng và mặt đứng đều được thiết kế cân bằng vẫn dựa theo bản lối cổ điển độc đáo.

Giờ làm lễ tại nhà thờ con gà Đà Lạt
Giờ làm lễ tại nhà thờ con gà Đà Lạt

Phần áp mái bên trên nhà thờ được bố trí bằng 70 tấm kính màu. Loại kính này được chế tạo tại pháp do xưởng Louis Balmet nổi tiếng. Nhờ có phần mái kính màu này nên khiến cho khung cảnh nhà thờ thêm phần huyền ảo hơn. Các bức tường được xây dựng bằng một loại đá dày khoảng 30 đến 40cm.

Bên trên các bước tường trong nhà thờ còn được gắn những bức phù điêu. Được làm bằng xi măng và đá, phần ngoài được quét thêm một loại sơn màu hồng. Khiến cho nhà thờ trở nên trang nghiêm hơn in đậm kiến trúc tôn giáo.

Review nhà thờ con gà Đà Lạt

Là một trong những địa điểm nổi tiếng bậc nhất ở Đà Lạt. Nên nhà thơ con gà nhận không ít lời đánh giá tốt trên các trang mạng nổi tiếng hiện này. Điển hình trang chủ google, đạt tới số điểm 4,4/5,0. Và có tới hơn 1000 lượt đánh giá hay còn gọi là review. Đủ để thấy nhà thờ con gà đóng góp một phần rất quan trọng trong ngành du lịch Đà Lạt. Cũng như các tín đó theo đạo công giáo, dưới đây là bảng review của những du khách đã từng ghé đến nơi đây tham quan mời du khách tham khảo.

Đánh giá nhà thờ con gà Đà Lạt
Đánh giá nhà thờ con gà Đà Lạt

Thuyết minh về nhà thờ con gà

Nhà Thờ chính tòa Đà Lạt là một trong top những nhà thờ lớn nhất Đà Lạt. Ở nhà thờ này hằng năm đều tổ chức những lễ lớn. Nhằm phục vụ cho đồi sống tôn giác của người dân bản địa nơi dây. Nơi đây còn đươc du khách trong lẫn ngoài nước bình chọn. Là một trong top 20 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt. Khi đến đây tha quan, du khách không thể nào quên được kiến trúc ở đây.

Đường đi đến nhà thờ con gà Đà Lạt
Đường đi đến nhà thờ con gà

Các nhà thờ khác ở Đà Lạt

Ngoài nhà thờ con gà là trụ cột ra thì ở Đà Lạt cũng còn một số nhà thờ nổi tiếng khác. Nếu bạn là một tín đồ theo đạo thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua được. Nên chúng tôi đã liệt kê danh sách một số nhà thờ ở Đà Lạt bên dưới đây mời du khách tham khảo.

 • Nhà Thờ Domaine De Maria
 • Nhà Thờ Cam Ly
 • Tiếp đến là Nhà Thờ Tùng Lâm
 • Nhà Thờ Du Sinh

Các địa điểm du lịch gần kề

Nếu du khách đến nhà thờ con gà tham quan. Sau khi tham quan xong có thể đến các địa điểm gần kề. Mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới đây cho tiện.

 • Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt
 • Nhà Ga Đà Lạt
 • Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt
 • Hồ Xuân Hương
 • Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt
 • Thiền Viện Vạn Hạnh
 • Thác Datanla Đà Lạt
 • Cáp treo Đà Lạt

Tour nhà thờ con gà Đà Lạt

Nếu các bạn yêu thích muốn đến nhà thờ con gà tham quan. Thì có thể đăng ký chương trình Tour nhà thờ con gà của công ty chúng tôi. Không chỉ được tham quan nhà thờ cổ kính độc đáo này. Mà du khách còn có thể tham quan thêm rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Đà Lạt. Đặc biệt khi tham gia chương trình Tour này không chỉ giúp cho du khách tiết kiệm được chi phí. Mà còn giúp cho du khách tiết kiệm thêm rất nhiều khoảng thời gian đi du lịch của mình. Dưới đây là chi tiết chương trình tour gồm địa điểm và giá mời du khách tham khảo.

Tour đi nhà thờ con gà Đà Lạt
Tour đi nhà thờ con gà Đà Lạt
 1. Nhà Thờ Con Gà
 2. Dinh Bảo Đại
 3. Thiền Viện Trúc Lâm
 4. Hồ Tuyền Lâm
 5. Thác Datanla
 6. Thiền Viện Vạn Hạnh
 7. Showroom hoa khô

Với chi phí chỉ 280.000đ/khách, là du khách có thể tham quan được tất cả địa điểm bên trên. giá này bao gồm xe du lịch kèm theo hướng dẫn viên chuyên nghiệp, và giá vé vào cổng của từng địa điểm. Chương trình tour của chúng tôi xuất phát từ 8h30 đến 16h vào tất cả các ngày bao gồm lễ, tết.

Hình ảnh nhà thờ con gà Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh được chụp tại nhà thờ con gà mời du khách tham khảo.

Địa chỉ nhà thờ con gà Đà Lạt
Địa chỉ nhà thờ con gà Đà Lạt
Check in nhà thờ con gà Đà Lạt
Check in nhà thờ con gà

Lời kết

Hy vọng với bài viết nhà thờ con gà Đà Lạt. Của chúng tôi chia sẽ có thể giúp ích được cho du khách. Hiểu thêm về địa điểm được mệnh danh là điểm nhấn của phố núi ngàn hoa này. Kính chúc quý du khách có thật nhiều niềm vui khi đến tham quan tại Đà Lạt.

Đánh giá bài viết này