Nức Lòng Trước Top 10 Quán Bánh Nậm Ngon Ở Đà Nẵng

Bánh nậm Đà Nẵng đã trở thành một trong những món ăn quá quen thuộc với người dân Đà Nẵng. Nhưng, để tìm bánh nậm có hương vị chuẩn Huế thì là một điều vô cùng khó khăn.

Bánh nậm Đà Nẵng

Bánh nậm Đà Nẵng

Do đó mà ednaresort.vn sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các địa chỉ bán bánh nậm Đà Nẵng chuẩn vị cố Huế nhất. Hãy cùng theo dõi nha!

 Thông tin chi tiết:

Nhanh tay booking quảng cáo giá rẻ TẠI ĐÂY

☎ Comment, inbox hoặc gọi hotline 0327 31 38 38 liền tay, đặt ngay để có giá tốt. HOA DALAT MEDIA

Nguồn gốc của bánh nậm Đà Nẵng

Bánh nậm có nguồn gốc từ làng Nam Phổ, xã Phú Thượng, xứ cố đô Huế. Nơi này cách trung tâm khoảng 3km. Từ xưa, bánh được người phụ nữ làng này làm từ bột gạo và nhân tôm băm nhỏ và đem đi hấp luộc để cho gia đình thưởng thức.

Nguồn gốc của bánh nậm Đà Nẵng

Nguồn gốc của bánh nậm Đà Nẵng

Cũng từ đó, bánh nậm dần trở phổ biến và được xuất hiện nhiều trong các dịp lễ tết. Với hương vụ thơm ngon, mềm dẻo, dễ ăn bánh nậm đã dần xuất hiện trên khắp vùng. 

Chỉ với những nguyên liệu dân dã đời thường mà bánh nậm Huế đã trở thành món đặc sản lừng danh “ khét tiếng “. Món bánh ngon xuất hiện nhiều nơi trên toàn quốc và trong đó có thành phố Đà Nẵng.

Bánh nậm Đà Nẵng – đặc sản nổi tiếng thơm ngon

Bánh nậm là một trong những loại bánh ngon đặc trưng của vùng cố đô Huế. Đây cũng là loại bánh bán chạy thu hút nhiều nhiều khách du lịch thưởng thức nhất. Ngoài ra, bánh Nậm còn được CNNGO công nhận là 1 trong 30 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. 

Bánh nậm Đà Nẵng - đặc sản nổi tiếng thơm ngon

Bánh nậm Đà Nẵng – đặc sản nổi tiếng thơm ngon

Trên thực tế, đã có nhiều thành phố địa phương có món bánh nậm nhưng hương vị ở Đà Nẵng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng biệt. Món bánh này được người dân Đà Nẵng làm từ loại gạo ngon bật nhất xứ cố đô và dựa trên công thức từ hàng trăm năm nên mang đến cho thực khách món ngon không bao giờ chán.

Giá bánh nậm Đà Nẵng bao nhiêu?

Là món đặc sản nổi tiếng lừng danh nhưng món bánh nậm có giá vô cùng rẻ. Bánh ngon có giá chỉ từ 3.000 – 5.000đ/ cái.  Ngoài ra, bánh còn được bánh theo đĩa, giá tầm 30.000 – 50.000đ/ đĩa 10 cái.

Giá bánh nậm Đà Nẵng bao nhiêu?

Giá bánh nậm Đà Nẵng bao nhiêu?

Top 10 địa chỉ bán bánh nậm Đà Nẵng chuẩn vị Huế

Từ lâu, bánh nậm Đà Nẵng trở thành món ngon được rất nhiều người yêu thích bất kể già trẻ. Cùng với chúng tôi truy lùng các quán bán bánh ngon nhất Đà Nẵng nhé!

Top 10 địa chỉ bán bánh nậm Đà Nẵng chuẩn vị Huế

Top 10 địa chỉ bán bánh nậm Đà Nẵng chuẩn vị Huế

Bánh nậm Huế Bà Vân 

  • Địa chỉ: Số13A Thanh Tịnh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 20:00
  • Giá: 15.000VNĐ – 30.000VNĐ

Bà Vân là một trong những tiệm bán bánh nậm sống chuẩn vị Huế tại Đà Nẵng. Công thức làm bánh của bà đều được thừa hưởng gia truyền từ đời trước. Bánh không có quá nhiều bột mà trái lại nhân tôm đầy u ngụ. 

Bánh nậm Huế Bà Vân 

Bánh nậm Huế Bà Vân

Để làm bánh ngon chuẩn vị cố đô, bà đã sử dụng loại gạo Huế thơm ngon và lựa chọn hải sản tươi đánh bắt trong ngày. Do đó bánh luôn đảm bảo thơm ngon, dù để ngăn đông nhiều ngày.

Quán An Thành

  • Địa chỉ: 510 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 20:30
  • Giá: 15.000VNĐ – 20.000VNĐ
Quán An Thành

Quán An Thành

An Thành là một trong những địa chỉ bán bánh Nậm Đà Nẵng được nhiều biết đến, thu hút nhiều du khách tìm đến. Trong mỗi chiếc bánh, quán luôn giữ một hương vị đặc trưng chuẩn cố đô. Với phần nhân tôm đầy ú kết hợp cùng nước chấm pha chế theo công thức bí truyền đã tạo món ngon lạ miệng, ăn một lần sẽ ấn tượng nhớ mãi.

Quán bà Tiên

  • Địa chỉ: K164/1 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 20:30
  • Giá: 10.000VNĐ – 25.000VNĐ
Quán bà Tiên

Quán bà Tiên

Bà Tiên là quán nhận được nhiều lượt bầu chọn từ các trang du lịch. Món bánh nơi đây thơm ngon chuẩn vị Huế. Ngoài ra, quán còn cung cấp đa dạng các món bánh hấp dẫn khác. Bạn có thể đến đây thưởng thức món ngon vào buổi chiều tối.

Quán bánh nậm Đà Nẵng Nguyễn Chí Thanh

  • Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 13:00-18:00
  • Giá : 15.000 VNĐ
Quán bánh nậm Đà Nẵng Nguyễn Chí Thanh

Quán bánh nậm Đà Nẵng Nguyễn Chí Thanh

Quán ăn vặt tọa lạc trên con đường sầm uất Nguyễn Chí Thanh. Ở đây, cung cấp rất nhiều loại bánh thơm ngon hấp dẫn…Tuy đa dạng nhưng luôn có chung đặc điểm là thơm ngon, chuẩn bị. Do đó nếu muốn thưởng thức bánh nậm ngon thì đừng bỏ lỡ nơi đây này nha!

Bánh nậm chay Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 60 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000 – 35.000đ
  • Giờ mở cửa:7h – 22h
Bánh nậm chay Đà Nẵng

Bánh nậm chay Đà Nẵng

Nếu bạn đang ăn chay nhưng muốn thưởng thức món ngon này thì hãy chạy ngay tới địa chỉ 60 Thái Phiên. Một địa điểm ăn vặt khá nổi tiếng thu hút nhiều sự ủng hộ đông đảo của các khách hàng. Bánh nậm được làm từ loại gạo Huế và các đậu, hành…Chủ quán nấu ngon tuyệt đỉnh khiến ai ăn rồi cũng phải lưu luyến nhớ mãi.

Bánh nậm chị Thương

  • Địa chỉ tại số 45 Hà Đặc, quận Sơn Trà
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
  • Giá dao động: 4.000VNĐ – 20.000VNĐ

Lại thêm một địa điểm bánh ngon tại Sơn Trà, Thương đã để lại nhiều niềm lưu luyến nhớ thương với các loại bánh đa dạng nổi tiếng: bánh nậm, bột lộc, bèo… Đặc biệt chủ quán là người gốc Huế nên món ăn nơi đây cam kết chuẩn vị cố đô.

Quán Quê Hương 

  • Địa chỉ: 441 Núi Thành, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0386 875 480
  • Giờ mở cửa: 06:00–18:00

Quê Hương là quán ăn vặt lâu đời tại thành phố Đà Nẵng. Khi bạn đến đây, quán hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn món bánh nậm chuẩn vị cố đô. Bánh có lớp nhân đầy đặn kết hợp với nước chấm thơm ngon khiến ai ăn rồi cũng không cảm thấy chán.

Bánh nậm bà Bé

  • Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 18:00
  • Giá: 10.000VNĐ – 30.000VNĐ

Nhắc đến quán bà Bé thì khách hàng phải thốt lên hai chữ tuyệt đỉnh. Quán cam kết mang đến cho các bạn hương vị món ăn chuẩn gốc Huế 100%. Ngoài bánh nậm, quán còn bán thêm rất nhiều loại bánh ngon hấp dẫn khác. Do đó nếu cơ hội hãy ghé đến bà Bé để trải nghiệm thử nhé!

Bánh nậm Bà Tâm 

  • Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 13:00 – 18:00
  • Giá: 15.000VNĐ – 22.000VNĐ

Đối với giới trẻ Đà Thành thì chắc đã không còn gì xa lạ với quán Bà Tâm. Bánh được làm rất nhanh và nóng hổi không khiến quý khách phải chờ đợi lâu. Phần nhân bên trong tràn ngập topping, ăn dai dẻo cực kỳ ngon miệng.

Bánh nậm Bà Tâm 

Bánh nậm Bà Tâm

 Quán có 2 loại bánh: nhân ướt và nhân khô. Bạn có thể thoải mái lựa chọn vị bánh ngon phù hợp với sở thích của bản thân nhất. Khi đến ăn, bạn hãy nhờ chủ quán pha nước chấm ngọt cực đỉnh phù hợp với khẩu vị từng người.

Nguyệt quán 

  • Địa chỉ: 133 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Thời gian mở cửa: 06:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 10.000VNĐ – 20.000VNĐ

Ở Thanh Khê có địa chỉ quán ăn vặt ngon cực đỉnh tên là Nguyệt Quán. Quán chuyên bán các loại bánh: bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc, bánh xèo…Khi đến ăn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Nguyệt quán 

Nguyệt quán

Quán mở từ lúc sáng sớm 6h nên bạn có thể ghé đến ăn sáng sẵn tiện thưởng thức món ngon tại Đà Nẵng. Một bữa ăn sáng ngon miệng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng với giá cực kì rẻ. Cho nên đây là một địa điểm lý tưởng mà bạn nên ghé thăm.

Hướng dẫn cách làm bánh nậm Đà Nẵng thơm ngon 

Với món bánh thơm ngon khiến bao người mê mẩn thì sẽ có công thức cách làm như thế? Hãy cùng với ednaresort.vn tìm hiểu ngay thôu nào!

Nguyên liệu làm bánh nậm 

  • Thịt nạc 100gr 
  • Nước lọc 600 ml 
  • Bột năng 50gr 
  • Bột gạo 250gr 
  • Tôm 100gr
  •  Bột màu điều 100gr

Cách làm bánh nậm Đà Nẵng thơm ngon ngay tại nhà

Nhân bánh

  1. Sơ chế sạch sẽ tôm, thịt và băm nhuyễn chúng ra.
  2. Ướp tôm và thịt với gia vị đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm trong thời gian 20 phút.
  3. Xào thịt tôm trên bếp lửa nhỏ, đảo đều tay trong khoảng 10 phút.

Bột bánh

  1. Trộn bột gạo, bột năng với nước lọc và thêm chút dầu ăn, muối, đường trắng.
  2. Cho lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ cho đến khu bột chuyển sang màu trong.

Gói bánh nậm

  1. Dùng lá chuối hoặc lá dong rửa sạch và trần qua với nước sôi.
  2. Cắt lá theo kích thước khoảng 20cm x 15cm. 
  3. Tha dầu ăn trên mặt lá và cho bột lên cán nhỏ rồi để nhân vào
  4. Phần nhân được bao bọc bởi bột bánh và gấp trong miếng lá theo hình chữ nhật.
  5. Đem đi hấp từ 10 – 15 phút.

Pha nước chấm

Đầy là bước khó bởi nó quyết định độ ngon của bánh. Để pha mắm, bạn hãy cho mắm với đường nấu sôi sau đó thêm chút nước lọc vào. Chờ nguội thì cho thêm tỏi, chanh, ớt băm và cắt thêm rau răm lá thơm để ở phía trên là hoàn thành. 

Lời kết 

Trên đây là danh sách tổng hợp top 9 địa chỉ bán bánh nậm Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị Huế nhất. Hy vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết này