Bún đậu mắm tôm Đà Lạt là một trong những món ăn mà du khách đến đây nhất định không thể bỏ qua vì nếu bỏ lỡ trải nghiệm này bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiếc nuối đấy. Món bún đặc biệt này đã xuất hiện rất nổi tiếng ở Hà Nội, nhưng nếu bạn thử nó ở Đà Lạt, nó sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.
Hôm nay hãy cùng ednaresort.vn khám phá top những quán bún đậu mắm tôm trong danh sách Món ngon Đà Lạt nổi tiếng được nhiều du khách ghé qua qua bài viết dưới đây nhé.
Thông tin chi tiết:
Nhanh tay liên hệ quảng bá quán lẩu của mình TẠI ĐÂY
Comment, inbox hoặc gọi hotline 0327 31 38 38 liền tay, để có giá tốt. HOA DALAT TRAVEL
Contents
- 1 Khái quát về món bún đậu mắm tôm Đà Lạt
- 2 Bún đậu mắm tôm: Món ăn truyền thống của Việt Nam
- 3 Sự phổ biến và ưa thích của món bún đậu mắm tôm này tại Đà Lạt
- 4 Cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị
- 5 Cách chế biến kết hợp các loại hương vị đúng chuẩn
- 6 Review các quán bún đậu mắm tôm Đà Lạt ngon nổi tiếng
- 7 Lời kết
Khái quát về món bún đậu mắm tôm Đà Lạt
Bún đậu mắm tôm Đà Lạt | Thông tin |
Vị trí | thành phố Đà Lạt |
Số lượng quán | 6 quán |
Nguyên liệu | Gồm: rau tươi, bún, thịt heo, chả, lòng chiêng…. |
Không gian + Thiết kế | Hầu hết các quán bún đậu ở Đà lạt được thiết kế theo kiểu đồng quê sang trọng |
Giá Mẹt Bún đậu mắm tôm Đà Lạt | Mức giá từ 50.000 – 65.000 VNĐ/ Mẹt |
Nhiều người sẽ thường thắc mắc điều gì khiến món ăn này được đông đảo người yêu thích đến vậy và điều gì khiến món ăn này trở nên hấp dẫn đến vậy. Theo người dân địa phương chia sẻ lại, nguồn gốc của món ăn này đã có từ rất lâu đời và không ai có thể nói chính xác thời gian. Trước đây, trong các bữa cơm gia đình, người ta thường ăn bún đậu với bún. Nhưng vì hương vị đậm đà nên món ăn kèm này được bán ở vỉa hè, gánh hàng rong.
Theo năm tháng, ẩm thực đặc trưng của nước nhà đã không ngừng được nâng cấp, hương vị ngày càng thơm ngon. Món ăn này không còn chỉ có đậu rán và bún như cách làm truyền thống mà được ăn kèm với các nguyên liệu khác như thịt heo luộc, chả cốm, dồi và nem. Sự kết hợp không tưởng này lại khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và vô cùng thú vị. Khi ăn, người ta thường trộn mắm tôm, ớt, chanh với nhau rồi đánh đều lên đến khi thấy nước chấm được bông đều và dậy mùi. Hương vị của nước chấm này sẽ đọng lại trên lưỡi bạn một cách quyến luyến khó tả.
Bún đậu mắm tôm: Món ăn truyền thống của Việt Nam
Hương vị đặc trưng của mắm tôm không phải ai cũng thích. Tuy nhiên, một khi đã ăn rồi, bạn sẽ bị “choáng ngợp” và không thể cưỡng lại sức hấp dẫn, lôi cuốn của những mẹt bún đầy ắp topping này đâu. Bún đậu mắm tôm thường được dọn ra đĩa hoặc mẹt nứa khi đãi khách. Ngày nay, món ăn này có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như những gánh hàng rong hay những cửa hàng bún đậu ven đường, hay thậm chí là những quán bún đậu lớn hơn.
Trong danh sách những món ăn du khách đến Đà Lạt nên thử trải nghiệm thì cái tên Bún đậu mắm tôm Đà Lạt luôn nằm trong danh sách những món ăn du khách nên thử. Bún đậu mắm tôm đã khá nổi tiếng và được ưa chuộng ở Hà Nội, nhưng khi đến Đà Lạt, bạn sẽ được trải nghiệm sự mới lạ và sự thu hút của món ăn này sau khi được chế biến mới mẻ hơn.
EDNARESORT.VN BẬT MÍ NHỮNG NHÀ HÀNG ĐÀ LẠT NGON BÁ CHÁY, ĂN GHIỀN NGAY
✪ 15 món ngon Đà Lạt “xa là nhớ” nhất định phải thử 1 lần
Sự phổ biến và ưa thích của món bún đậu mắm tôm này tại Đà Lạt
Ngày nay, có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bún đậu mắm tôm vì món ăn này đã phủ sóng tất cả các ngóc nghách phố phường của nước ta. Vì vậy, bạn có thể trải nghiệm món ăn một cách thoải mái. Tuy nhiên, xét về hương vị thì không phải nơi nào cũng có hương vị đặc biệt hấp dẫn như bún đậu mắm tôm ở Hà Nội. Ở Đà Lạt cũng vậy, hương vị bún đậu mắm tôm được chuẩn bị vô cùng kỳ công và đặc biệt khiến bạn phải say mê.
Điều đầu tiên khi muốn biết bún đậu có ngon hay không, hương vị có đậm đà hay không đều phụ thuộc vào nguyên liệu chung ta lựa chọn. Dưới đây là một số điều nên và không nên để có thể cho ra một phần bún đậu ngon.
Cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị
- Đậu phụ: Nên lựa chọn loại đậu chất lượng như vừa mới ra lò chẳng hạn, thường thì loại đậu có chất lượng sẽ có hương thơm đặc biệt và hương vị béo ngậy riêng biệt của nó. Khi rán đậu trên bếp, phải đủ lượng dầu thì mới khiến cho đậu được giòn và vàng, như vậy lúc ăn sẽ không bị khô.
- Bún: Nguyên liệu đặc biệt và có thể quyết định để làm nên chất lượng của món ăn này chính là Bún Tứ Kỳ. Loại bún này thường xuyên được sử dụng và nguyên liệu chính là gạo ở Hải Hậu, khi ăn vào sẽ có cảm giác được hương thơm mát dìu dịu vô cùng.
- Chả cốm: Ăn bún đậu mắm tôm không thể nào không ăn kèm với chả cốm. Chả cốm là một món ăn nhất định phải có khi ăn bún đậu. Sự kết hợp này tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà, khác hẳn với những miếng chả thịt heo bình thường mà trước đây chúng ta hay ăn.
- Mắm tôm: Mắm tôm được biết đến là phần quan trọng là linh hồn của món bún đậu. Đây là một thứ “tinh hoa tinh túy” nhất của món ăn. Loại mắm này thường có mùi thơm đặc trưng với màu hồng ánh tím sánh mịn.
- Thịt heo: Thịt heo mà được ăn kèm nhất định phải là thịt ba chỉ hoặc là thịt chân giò để khi nấu lên sẽ có độ mềm và hương thơm ngon nhất. Chính vì vậy khi ăn thịt sẽ không bị nhão và săn chắc hơn.
THAM KHẢO NGAY TOP 30 QUÁN CAFE ĐÀ LẠT VIEW ĐẸP, LÊN HÌNH BAO CHẤT
Những lưu ý khi ăn bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm dần trở thành món ăn quá đỗi quen thuộc, được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Loại bún này thường được trình bày trên mẹt với sự kết hợp hà hòa của các loại toppings. Hương vị của những món ăn này luôn được thực khách đánh giá cao. Đà Lạt, một thành phố du lịch nổi tiếng với khí hậu mát mẻ và thiên nhiên hùng vĩ, không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp mà còn bởi ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các món ăn đặc sản nổi tiếng, bún đậu mắm tôm đứng đầu danh sách và thu hút không ít du khách tới thưởng thức. Dưới đây là những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua:
Cách chế biến kết hợp các loại hương vị đúng chuẩn
- Không những đảm bảo vệ sinh thực phẩm mà còn có thể chế biến ngay tại nhà mà không cần ra hàng quán. Vì vậy, trong quá trình chế biến cần chú ý các vấn đề sau:
- Đậu phụ thì không nên chiên đi chiên lại nhiều lần. Làm như vậy sẽ không khiến đậu sẽ không bị khô, khi ăn sẽ có độ giòn nhất định, thơm ngon và dậy độ béo của đậu gấp nhiều lần so với thông thường.
- Chú ý mắm tôm phải chưng trước khi sử dùng. Thay vì dùng lại mắm tôm cũ, hãy chế biến mắm tôm mới. Mắm tôm nên pha mỗi ngày và nên ăn trong ngày.
- Nguyên liệu chế biến phải đảm bảo độ tươi và chất lượng của chúng. Tuyệt đối không sử dụng bún khi đã bị chua, hoặc các nguyên liệu có mùi, ôi thiu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng của món ăn và hương vị thơm ngon của món ăn.
- Nếu chưa biết cách tự làm mắm tôm, bạn có thể lựa chọn những hương vị mắm tôm bạn cảm thấy ngon và hợp khẩu vị trong các cửa hàng uy tín trên thị trường. Không mua hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Dụng cụ sử dụng trong việc ăn uống chắc chắn phải được sơ chế sạch sẽ trước khi sử dụng.
Review các quán bún đậu mắm tôm Đà Lạt ngon nổi tiếng
Nhiều du khách đến Đà Lạt và thường tìm những quán ăn ngon và hot để thưởng thức, đặc biệt món bún đậu mắm tôm Đà Lạt là món ăn chắc chắn không thể bỏ qua.
GỢI Ý CHO BẠN NHỮNG MÓN NGON ĐÀ LẠT NGON BÁ CHÁY, ĂN GHIỀN NGAY
✪ Review Tiệm Lẩu Thương Đà Lạt có thực sự ngon hay không?
Quán Bún đậu Hà Nội
Bún đậu Hà Nội là quán Bún Đậu được nhiều người biết đến là địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt. Cho dù quán có không gian thoải mái, rộng rãi, nhưng điểm cộng là rất sạch sẽ. Vì điểm cộng này mà quán thu hút được lượng khách đông đảo. Hơn nữa bàn ghế của quán được bố trí sắp xếp san sát nhau tạo nên sự ấm cúng cho du khách.
Bún đậu Hà Nội Phố đã vô cùng tâm huyết với chính món ăn của mình. Quán luôn chú ý đến từng tiểu tiết của món ăn, cho nên từng mẹt bún đậu ở đây được trang trí một cách đẹp mắt thu hút ánh nhìn của mọi thực khách. Điều đặc biệt là chi phí để chi trả cho suất ăn cũng vô cùng hợp lý. Chính vì thế mọi người có thể thưởng thức thoải mái mà không lo lắng hết ví.
- Địa chỉ: 71 Phan Đình Phùng, Phường 2, Đà Lạt
- Điện thoại: 0942 522 699
- Giờ mở cửa: 6:30 – 21:00
- Mức giá tham khảo: 50.000 VNĐ – 65.000 VNĐ/ Mẹt
- Đánh giá: 4,2/5
GỢI Ý CHO BẠN: Ăn sáng Đà Lạt – Top 15+ quán ăn ngon, siêu đắt khách 2023
Bún đậu cô Oanh Đà Lạt
Quán Bún đậu cô Oanh cũng là một trong những địa điểm bán bún đậu mắm tôm khiến rất nhiều thực khách nhất định phải đến ăn thử khi chọn Đà Lạt là nơi du lịch. Cũng chính vì cách bài trí không gian quán làm các du khách không thể lãng quên. Các bạn nhân viên trẻ của quán vô cùng nhiệt tình và dễ thương. Điều này khiến thực khách vô cùng hài lòng. Những phần bún đậu của quán Cô Oanh luôn được lót những tấm lá chuối phía dưới làm cho thực khách thấy sự dân dã và gần gũi.
Quán bún đậu Cô Oanh còn có dịch vụ tiện ích, ship tận nơi cho du khách không muốn sử dụng tại quán hoặc do sự ảnh hưởng của khí hậu. Hơn thế nữa quán bún đậu Cô Oanh có menu phong phú đa dạng như cháo, chân gà sả tắc, tai heo ngâm cay và chè khúc bạch,…
- Địa chỉ: Số 05 đường Hai Bà Trưng, phường 6, Đà Lạt
- Điện thoại: 0935 794 950
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
- Mức giá tham khảo: 50.000 VNĐ – 65.000 VNĐ/ Mẹt
- Đánh giá: 4,0/5
GỢI Ý CHO BẠN: No nê với 8 quán bánh mì chảo Đà Lạt ngon hết sẩy
Quán Mẹt Bún Đậu Tư Toọc – Hương vị Miền Bắc
Nếu bạn đang tìm kiếm quán bún đậu chuẩn hương vị miền Bắc thì tất nhiên không thể không nhắc đến Quán Mẹt Bún Đậu Tư Tọoc. Đây là địa điểm tuyệt vời đáp ứng được đủ các món ăn mà bạn mong muốn luôn. Mẹt Quán sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm vừa mới lạ vừa gợi nhớ hương vị thân quen. Sau khi tận hưởng được hương vị tại đây bạn sẽ phải nhớ mãi.
Những nguyên liệu cơ bản để cho ra mắt một mẹt bún đậu thơm ngon như rau, bún. Thì đậu ở quán được chiên giòn vàng dậy vị cùng thật nhiều topping đi kèm. Và điều đặc biệt nằm ở chén nước chấm mắm tôm đình đám làm nên thương hiệu của quán Cô Oanh. Để làm ra được chuẩn hương vị này thì quán đã phải lấy hàng từ Thanh Hóa nơi có những loại mắm tôm thơm ngon nhất. Sau đó tiến hành pha chế theo công thức gia truyền khiến cho mắm dậy vị thơm và đậm đà vừa phải.
- Địa chỉ: Số 203 Phan Chu Trinh, Phường 9, Đà Lạt
- Điện thoại: 0968 349 191
- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
- Mức giá tham khảo: 50.000 VNĐ – 65.000 VNĐ/ Mẹt
Bún đậu Minh Minh – Quán mẹt bún đậu mắm tôm ngon ở Đà Lạt
Khi đã đến Đà Lạt và lựa chọn bún đậu mắm tôm để thưởng thức thì phải nghĩ ngay đến bún đậu Minh Minh. Với công thức gia truyền được đúc rút từ nhiều đời mang lại hương vị riêng biệt. Chính vì thế quán ăn này hấp dẫn được đông đảo thực khách. Dù được tọa lạc tại Đà Lạt nhưng quán vẫn có hương vị thơm ngon riêng biệt của miền Bắc. Không vì thế mà quán mất đi hương vị đặc trưng đâu nhé, quán vẫn giữ được hương vị mà không thể nào lẫn đi đâu được.
Khẩu phần ăn ở đây vô cùng chất lượng, bún được ép chắc thành khối thuận tiện cho việc ăn uống nhưng lại không bị chua mà còn rất mềm. Thịt luộc để ăn cùng cũng được chọn lọc kỹ càng, phải là thịt ba chỉ để giữ được vị béo của mỡ vừa có vị ngọt xen lẫn của thịt nạc. Rau sống ăn kèm được trộn lẫn từ rất nhiều loại rau tươi ngon và được rửa sạch kĩ càng.
- Địa chỉ: Nằm ở 159 Đường Cổ Loa, phường 8, Đà Lạt
- Điện thoại: 0903 009 669
- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
- Mức giá tham khảo: 50.000 VNĐ – 65.000 VNĐ/ Mẹt
- Đánh giá: 3,8/5
GỢI Ý CHO BẠN: 13 Quán ăn gia đình ngon Đà Lạt cho bữa tối sum vầy
Bún đậu quán Quê 2
Quán bún đậu “Quán Quê 2” ở Đà Lạt là một điểm đến ẩm thực nổi tiếng và được yêu thích. Vị trí quán nằm ẩn mình giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp và yên bình của Đà Lạt, thu hút du khách gần xa. Mắm tôm đậm đà, đậu hũ giòn tan và bún mềm thơm là những đặc sản hấp dẫn mà Quán Quê 2 mang đến. Không gian quán thoải mái và phong cách phục vụ tận tình tạo nên trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị chân thành của ẩm thực Đà Lạt, hãy ghé thăm Quán Quê 2.
- Địa chỉ: 20 Đoàn Thị Điểm (Bờ Kè Nguyễn Văn Cừ), P. 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 10:00 – 20:00
- Khoảng giá: 40.000VNĐ – 60.000VNĐ
Bún đậu Tú Uyên Đà Lạt
Trong top danh sách những quán ăn bún đậu mắm tôm Đà Lạt nhất định phải thử thì phải nhắc đến cái tên Bún đậu Tú Uyên. Đây là quán được người dân địa phương chia sẻ cho cách du khách tới từ nhiều tỉnh thành xa xôi. Tất nhiên phải có lý do, bởi quán cực kì kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Điều đó được thể hiện rõ ràng trên mẹt bún đậu là phần rau xanh mướt, sạch sẽ. Còn đậu hũ thì chiên vỏ giòn xốp hòa quyện với bên trong thơm béo.
Miếng chả cốm vừa dẻo vừa thơm. Sự kết hợp của thịt heo nửa thịt nửa mỡ vô cùng hoàn hảo khiến thực khách không bị ngán. Chén mắm tôm được chế biến cầu kì công phu nên độ ngon thì không cần bàn cãi.
Thực đơn của quán vô cùng phong phú với nhiều món ăn khác đa dạng. Nước uống đủ loại bao gồm trà tắc, nước me, nước sấu,… và các loại nước ép để du khách có thể thoải mái lựa chọn.
- Địa chỉ: 433 Phan Đình Phùng, phường 2, Đà Lạt
- Điện thoại: 0931 111 418
- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
- Mức giá tham khảo: 50.000 VNĐ – 65.000 VNĐ/ Mẹt
GỢI Ý CHO BẠN: 10 Quán Hủ tiếu Đà Lạt: Ngon, Nổi tiếng, Ấn tượng nhất
Lời kết
Trong bài viết này, mình đã chia sẻ đến các bạn top những quán bún đậu mắm tôm Đà Lạt siêu ngon và đáng trải nghiệm nhất khi đến đây. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sẽ lựa chọn cho mình một quán ưng ý. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ với nhiều trải nghiệm đáng nhớ với thành phố sương mù đầy mộng mơ này nhé.