Dinh Bảo Đại Đà Lạt ở đâu? Thông Tin Về Đường Đi, Giá Vé Từng Dinh

Dinh Bảo Đại Đà Lạt chắc hẳn đã không còn gì lạ lẫm đối với các du khách du lịch Đà Lạt thường xuyên.  Bởi vì nơi đây là điểm đến cực kỳ yêu thích của hầu hết các du khách. Sở hữu lối kiến trúc của thời kỳ pháp rất độc đáo. Ngoài ra nơi đây còn là nơi sinh sống và làm việc của vị vua Bảo Đại. Là vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam.

 • Dinh Bảo Đại Đà Lạt
 • Địa chỉ: Trần Quang Diệu, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
 • Giá vé : 25.000 – 50.000 VNĐ/người
 • Thời gian mở cửa: 07:30 – 19:30
 • Liên hệ: đang cập nhật
Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Hôm nay ednaresort.vn sẽ chia sẻ đến quý du khách. Về lịch sử hình thành cũng như giá vé tham quan, và hướng dẫn đường đi thật chi tiết. Cho quý du khách tham khảo để có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Tham khảo bài viết bổ ích:

Giới thiệu Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Tuy là một thành phố thuộc quyền của nước Việt Nam. Nhưng Đà Lạt lại in đậm bóng dáng của nước Pháp. Tại sao chúng tôi lại nói vậy, bởi vì ở Đà Lạt có rất nhiều công trình kiến trúc của thời kỳ Pháp để lại. Mỗi công trình đều mang một nét riêng, một kiểu dáng khác nhau. Khiến các du khách du lịch đều phải say đắm và trầm trồ khen ngợi các công trình kiến trúc đó.

Có nhiều công trình rất quy mô đồ sộ và đã được nhà nước công nhận là di tích cấp quốc gia. Điển hình như nhà ga xe lửa, hay ngôi làng biệt thự Pháp, hay nhà thờ con gà, trường cao đẳng sư phạm…. Có rất là nhiều không thể nào nêu ra được hết. Trong số đó phải kể đến Dinh III Đà Lạt hay còn gọi là Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt.

Thuyết minh Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt
Thuyết minh Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt có tất cả 3 dinh thự, đó là Dinh I, Dinh II, Dinh III. Chúng tôi vẫn thường hay được các du khách hỏi rằng. Dinh thự nào mới là Dinh thự của vị Vua Bảo Đại sinh sống. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu từ Dinh I đến Dinh III cho quý du khách tham khảo. Để du khách hiểu rõ hơn về các Dinh, cũng như tìm hiểu xem các dinh thự này có điểm gì khác nhau và đánh giá xem Dinh nào nào đẹp nhất ở Đà Lạt nhé.

Dinh I Đà Lạt

Dinh Bảo Đại 1 hay còn được gọi là King Palace. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4 km về hướng Đông Nam. Tọa lạc trên một ngọn đồi cao tới 1,550m so với mực nước biển. Và tổng diện tích lên đến 60 héc ta, xung quanh được bao phủ bởi những khu rừng thông xanh. Khi đến đây từ cổng vào thôi chắc chắn du khách sẽ có ngay cảm giác thích thú với ngôi biệt thự này.

Dinh I được một người Pháp triệu phú lúc bấy giờ có tên là Robert Clément Bourgery. Đã cho xây dựng vào năm 1940, mãi cho đến năm 1949. Vua Bảo Đại đã mua lại căn biệt thự này và đặt tổng Hành Dinh tại đây. Để làm việc trong thời gian làm Quốc trưởng ( giai đoạn 1949 – 1954 ).  Ông đã cho tu sửa lại Dinh thự hoàn toàn mới, và đã phát hiện thêm một đường hầm nằm phía sau Dinh I. Kéo dài đến Dinh II và các căn biệt thự nhỏ khác.

Dinh 1 tại Đà Lạt
Dinh 1 tại Đà Lạt

Điều ít ai biết được là đường hầm kiêng cố này không phải người Pháp đào. Mà chính là người Nhật, với một âm mưu nhằm bắt các lãnh đạo tối cao của toàn quyền Pháp. Bởi vì các vị chức trách cao đều ở hết trong các Dinh thự lớn làm việc và nghỉ ngơi tại các căn biệt thự xung quanh.

Có thể nói Dinh I là dinh thự được chăm chuốt nhiều nhất. Sự lộng lẫy uy nghiêm đó tựa như một tòa lâu đài. Khiến cho các du khách khi đến đây đều vỡ òa và phải công nhận. Là dinh thự này đẹp nhất trong tất cả 3 Dinh ở Đà Lạt.

Dinh Bảo Đại 2

Dinh II Đà Lạt hay còn được gọi với cái tên gọi khác đó là. Biệt thự toàn quyền Đông Dương, nếu như dinh 1 và dinh 3 là nơi gắn liền với vị Vua Bảo Đại. Thì nơi đây lại là căn cứ của các nhà chức trách cao. Trong bộ máy cai trị của người Pháp tại Đà Lạt.

Tọa lạc êm ả giữa đồi thông lộng gió, cao đến 1539m so với mực nước biển. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km. Dinh 2 được xây dựng từ năm 1933, tổng diện tích của các công trình kiến trúc cộng thêm khuôn viên của Dinh II lên đến 26 ha. Tựa như một tòa lâu đài đầy tráng lệ uy nga có tới 25 căn phòng lớn nhỏ khác nhau.

Dinh 2
Dinh 2

Lúc bấy giờ nhằm bảo vệ an toàn nên toàn quyền Jean Decoux. Đã bí mật cho phép xây dựng nhiều đường hầm bên dưới tòa lâu đài tráng lệ này. Trong những đường hầm đó có một lối thông tới hầm chứa những bình rượu quý hiếm mà tới nay mới được phát hiện. Đến đây tham quan du khách có thể phóng tầm mắt của mình nhìn ra hướng ngoài Hồ Xuân Hương.

Dinh Bảo Đại 3

Dinh III là dinh thự của vị Vua Bảo Đại sinh sống và làm việc. Biệt thự này được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938. Được 2 vị kiến trúc sư thời Pháp lúc bấy giờ kết hợp với kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát cùng nhau thiết kế và xây dựng. Sở hữu lối kiến trúc in đậm phong cách thời Pháp pha trộn thêm một chút hiện đại. Khiến cho nơi đây tựa như một tòa lâu đài đầy tráng lệ uy nghiêm rất sang trọng.

Tọa lạc giữa rừng Ái Ân trên một ngọn đồi cao mà trong dự án chỉnh trang Đà Lạt của KTS Hébrard dành cho dinh toàn quyền. Có thể nói Dinh III là một trong những dinh thự sang trọng đẹp nhất ở Đà Lạt. Cho nên mới được Vua Bảo Đại ( vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam ). Chọn làm nơi sinh hoạt và làm việc cùng với gia đình của mình.

Vẻ đẹp của Dinh 3 ở Đà Lạt
Vẻ đẹp của Dinh 3 ở Đà Lạt

Ngoài lối thiết kế độc đáo đầy sang trọng kết hợp với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của sứ xở Đà Lạt. Dinh III hiện này là điểm đến tham quan không thể nào thiếu trong lịch trình du lịch Đà Lạt của các du khách. Không chỉ thế mà nơi đây còn là một địa điểm luôn nằm trong chương trình tour nội thành Đà Lạt rất ăn khách hiện nay.

Nên đi dinh nào ở Đà Lạt

Câu hỏi rất thú vị nhưng cũng vô cùng thực tế từ các du khách. Vì Đà Lạt có tất cả 3 dinh, nên việc lựa chọn dinh để tham quan cũng vô cùng khó đối với các du khách mới đến Đà Lạt lần đầu. Minh sẽ trả lời luôn cho quý du khách biết, đó là dinh thự nào cũng mang một vẻ đẹp riêng biệt của nó. Đều để lại nhiều ấn tượng cho các du khách khi đến đây tham quan. Nếu bạn có thời gian hay đi hết tất cả 3 dinh bạn sẽ cảm nhận được thôi nhé.

Lịch sử DInh Bảo Đại Đà Lạt
Lịch sử DInh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt ở đâu?

Rất nhiều du khách vẫn còn đang thắc mắc về Dinh Bảo Đại Đà Lạt nằm ở đâu. Bởi vì họ cứ lầm tưởng và phân vân dinh thự nào mới là dinh của vị vua Bảo Đại sinh sống làm việc. Chúng tôi nhắc lại cho quý du khách biết đó là Dinh III mới thật sự là Dinh của Vua Bảo Đại. Tọa lạc giữa đồi thông ái ân, trên cung đường Triệu Việt Vương cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1.5km. Từ khu vực trung tâm để đến đây du khách chỉ mất khoảng 10 phút đi xe máy.

Toàn cảnh Dinh 2 ở Đà Lạt
Toàn cảnh Dinh 2 ở Đà Lạt

Địa chỉ Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Đà Lạt có tất cả 3 Dinh thự đều uy nga tráng lệ. Cho nên chúng tôi sẽ liệt kê luôn địa chỉ của tất cả 3 dinh thự ở Đà Lạt. Cho quý du khách đỡ mất công tìm đường hay tham khảo nhiều cho mất thời gian.

 • Dinh I Đà Lạt tọa lạc tại số 01 trên cung đường Trần Quang Diệu. Thuộc khu vực phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dinh II nằm ở số 12, trên cung đường Trần Hưng Đạo. Thuộc phường 10, Tp Đà Lạt.
 • Và cuối cùng la Dinh III tọa lạc tại số 01 đường Triệu Việt Vương, thuộc phường 4, tp Đà Lạt.
Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại google maps

Dưới đây là bản đồ google maps chỉ đường từ Chợ Đà Lạt đến 3 Dinh ở Đà Lạt mời quý du khách tham khảo:

Bản đồ chỉ đường từ Chợ đến Dinh I:

Bản đồ chỉ dẫn từ Chợ đến Dinh II. Mời quý du khách tham khảo:

Bản đồ chỉ dẫn từ Chợ Đà Lạt đến Dinh III ( Dinh Bảo Đại Đà Lạt ).

Thông tin về Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dưới đây là một số thông tin về tất cả 3 Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt mời quý du khách tham khảo. Để giúp cho du khách có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Giá vé tham quan Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại có đẹp không
Dinh Bảo Đại có đẹp không

GIÁ VÉ DINH 1 ĐÀ LẠT

Được áp dụng thành 2 loại vé:

 • Người lớn: 40.000đ/người.
 • Trẻ em: 20.000đ/trẻ.

Ngoài ra Dinh I còn có loại vé trọn gói với giá 150.000đ/người. Vé này bao gồm vé vào cổng và tham gia tất cả các hoạt động ở Dinh I như. Chụp hình với xe ngựa, tượng sáp, hóa thân thành binh lính, vua chúa. Và chơi các trò chơi như bắn cung và đánh gofl.

Khuôn viên Dinh Bảo Đại
Khuôn viên Dinh Bảo Đại

GIÁ VÉ DINH III ĐÀ LẠT

 • Giá vé dành cho người lớn là 15.000đ/người.
 • Loại Giá vé tham quan dành cho trẻ em: 10.000đ/trẻ.
 • Nếu các bạn có nhu cầu thuê trang phục để chụp hình lưu giữ lại những kỉ niệm thì có giá 20.000đ/bộ.

Số điện thoại Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Hiện tại Dinh 1 và dinh 2 chưa có thông tin số điện thoại cụ thể. Nếu có thông tin chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất cho quý du khách tham khảo. Hoặc quý du khách có thể liên hệ qua số Hotline: 02633 831 581 của Dinh III Đà Lạt để được tư vấn và hướng dẫn.

Khung cảnh bên trong của Dinh Bảo Đại
Khung cảnh bên trong của Dinh Bảo Đại

Thuyết minh về Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Người Vợ chính thức của Vua Bảo Đại là hoàng hậu Nam Phương. Từ năm 1949, khi Nam Phương hoàng hậu đưa các con sang sống và học tập tại Pháp thì Bảo Đại chung sống với 3 thứ phi là Bùi Mộng Điệp, Phi Ánh và Jeny Woong( người Hương Cảng).

Sau khi Vua Bảo Đại qua Pháp sống lưu vong, Dinh III là nơi nghỉ mát cao cấp của chính phủ Ngô Đình Diệm và sau này là Dinh của Nguyễn Văn Thiệu. Trong nhiều năm, Dinh thuộc Ban Tài chính quản trị tỉnh ủy Lâm Đồng và được giao cho Công ty du lịch dịch vụ Xuân Hương quản lý từ giữa năm 2000.

Giá vé vào Dinh Bảo Đại
Giá vé vào Dinh Bảo Đại

Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1933 gồm 25 phòng. Đây là một tòa dinh thự vô cùng trang nhã. Gắn mình trong khung cảnh thơ mộng của một đồi thông ở độ cao 1.539m so với mực nước biển. Sau này khi người Pháp đưa Bảo Đại trở lại nắm quyền từ năm 1948 rồi thành lập “Hoàng triều Cương Thổ” vào năm 1950. Nơi đây còn được gọi là Biệt điện Quốc Trưởng. Dinh Bảo Đại là một công trình kiến trúc đồ sộ với mái bằng và các hình khối cân đối nhưng không đăng đối một cách cứng nhắc.

Kiến trúc Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại gồm có tất cả 2 tầng. Chúng tôi sẽ sơ lược về kiến trúc của Dinh thự nguy nga này cho du khách tham khảo bên dưới đây.

Tầng trệt:

Đây là nơi hội họp, yến tiệc, tiếp khách ngoại quốc và quan chức chính phủ Hoàng Triều Cương Thổ. Cửa chính diện rộng khoảng 4m, có sảnh. Trước khi vào tầng trệt là phòng tiếp tân và các phòng làm việc khác.

Đường đi Dinh Bảo Đại Đà Lạt
Đường đi Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Phía bên phải là văn phòng của vua Bảo Đại, thư viện. Nơi lưu giữ những ấn tín quân sự, ngọc tỷ của Hoàng đế, quốc thư, quốc kỳ các nước có quan hệ ngoại giao, tượng bán thân của vua Bảo Đại và vua cha Khải Định. Phía bên trái là phòng họp và các phòng làm việc khác, Phía trong là phòng giải trí.

Điểm đặc biệt ở tầng này là việc thiết kế các phòng làm việc của dinh được gắn với các tiểu cảnh kiến trúc không gian phía trong và ngoài thông với nhau qua các lối đi và cửa sổ kính bằng khung thép, tạo một khung cảnh hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Tầng Lầu:

Toàn bộ tầng lầu dùng cho sinh hoạt gia đình, gồm các phòng như. Phòng ngủ của vua Bảo Đại, phòng ngủ của hoàng hậu Nam Phương. Phòng hoàng tử, phòng công chúa. Và cuối cùng là phòng trưng bày hình ảnh gia đình và những vật dụng thường ngày…Phía ngoài phòng ngủ vua Bảo Đại là lầu Vọng Nguyệt khá đẹp, đây là nơi ngắm trăng ưu thích của vua và hoàng hậu.

Du khách check in tại Dinh Bảo Đại
Du khách check in tại Dinh Bảo Đại

Tham quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại là một trong những kiến trúc Châu Âu độc đáo, là nơi chứa đựng nhiều cổ vật cung đình Huế, nơi cất giữ hầm rượu chìm dưới đất, nơi chứa những sản vật mà Bảo Đại săn bắt được như: 3 bộ da cọp, ngà voi. Giờ đây, Dinh III còn là điểm tham quan hấp dẫn du khách khi đến tham quan thành phố Hoa..

Có thể thấy rằng, tất cả các dinh thự đều được nằm ở vị trí trên đỉnh đồi cao, chiếm một diện tích lớn với rừng thông bao phủ xung quanh. Công trình kiến trúc chỉ là một điểm nhấn nhẹ nhàng, thấp thoáng giữa cây cỏ, thiên nhiên. Như vậy, tất cả các dinh thự ở Đà Lạt tuy ảnh hưởng của những hình thức kiến trúc khác nhau nhưng đều có giá trị và đặc biệt là sự hòa hợp với yếu tố tự nhiên. Vừa tận dụng vừa tôn tạo thêm cho vẻ đẹp của thiên nhiên.

Dinh vua Bảo Đại ở Đà Lạt
Dinh vua Bảo Đại ở Đà Lạt

Đến đây chắc chắn du khách sẽ không khỏi choáng ngợp. Bởi được nhìn thấy một công trình kiến trúc như một tòa lâu đài uy nghiêm. Ngoài ra xung quanh khu biệt thự này có rất nhiều tiểu cảnh đẹp. Du khách có thể tự do thỏa dáng trước những khu vườn hoa để lưu giữ lại cho mình những bức ảnh đẹp nhất.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì ?

Ngoài phong cảnh hữu tình thơ mộng và lối kiến trúc nguy nga kia. Thì đến đây các bạn còn có thể nghe thuật lại tiểu sử cuộc đời về vị vua Bảo Đại. Không chỉ thế các bạn còn có thể đến phòng hóa trang. Để hóa trang thành Vua chúa, Hoàng hậu, hay hoàng tử và công chúa. Sau đó các bạn có thể chụp lại những bộ ảnh đẹp nhất cho riêng mình. Để giữ lại những bức ảnh kỷ niệm khi ghé thăm nơi đây.

Dinh Bảo Đại tiếng anh là gì
Dinh Bảo Đại tiếng anh là gì

Ngoài ra, du khách còn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những đồ vật dụng từ thời Vua Chúa xa xưa. Hiện nay vẫn còn được lưu giữ tại đây, bên trong dinh thự còn có những dịch vụ thú vị như. Chụp hình với đại bàng và những chú ngựa dễ thương thân thiện với con người.

Review Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh III ở Đà Lạt, đã từ lâu cho đến hiện nay là điểm tham quan ưa thích của các du khách du lịch. Đạt tới số điểm 4.0/5, và có tới gần 3.000 lượt đánh giá hay còn gọi là review của các du khách du lịch. Đủ để thấy địa điểm nhận được rất nhiều sự yêu mến của ác du khách du lịch Đà Lạt.

Review Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt
Review Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt

Những địa điểm du lịch gần kề Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Du khách khi đi tham quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt. Có thể ghé qua tham quan các địa điểm bên dưới đây để đi chung cho tiện.

 • Tham quan Ga cổ Đà Lạt
 • Tham quan Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt
 • Trường đại học Đà Lạt
 • Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
 • Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
 • Cáp treo Đà Lạt
 • Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Tour Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Nếu du khách nào muốn tiết kiệm chi phí đi lại. Hay tiết kiệm thời gian du lịch của mình. Thì có thể đăng ký tham gia chương trình Tour Đà Lạt 1 ngày của công ty chúng tôi. Với mức chi phí rất rẻ du khách có thể tham quan được rất nhiều địa điểm. Mời tham khảo các địa điểm cụ thể trong Tour ghép đoàn Đà Lạt 1 ngày của Hoa DaLat Travel bên dưới đây.

Tour đi Dinh Bảo Đại
Tour đi Dinh Bảo Đại

Trong chương trình Tour này du khách sẽ được tham quan các địa điểm trong nội thành thành phố Đà Lạt. Không cần phải giới thiệu thêm chắc du khách đã khá quen thuộc với chương trình tour này. Dưới đây là các Địa điểm trong chương trình tour nội thành Đà Lạt của Hoa DaLat Travel chúng tôi.

1. Dinh Bảo Đại

2. Đồi Rôbin – Cáp Treo

3. Thiền Viện Trúc Lâm

4. Thác Datanla

5. Nhà Thờ chánh toạ

6. Rừng Hoa Đà lạt

7. Thích Ca Phật Đài ( Thiền Viện Vạn Hạnh )

Chương trình Tour này chỉ với giá 290.000đ/khách. Giá đã bao gồm xe đưa đón, và hướng dẫn viên du lịch. Kèm theo đó là vé vào cổng các địa điểm du lịch có trong tour, nước uống.

Thời điểm xuất phát tour vào lúc 8h15 cho đến 16h30 kết thúc.

Hotline liên hệ đặt tour: 0327313838

Hình ảnh Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh tại Dinh Bảo Đại Đà Lạt. Mời quý du khách tham khảo.

Có mấy Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt
Có mấy Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt
Check in Dinh Bảo Đại
Check in Dinh Bảo Đại

Lời kết

Hy vọng với bài viết Dinh Bảo Đại Đà Lạt của chúng tôi chia sẻ. Có thể giúp ích được cho quý du khách có thể hiểu rõ hơn về Dinh thự xinh đẹp này. Cuối cùng, chúng tôi chúc các bạn có thật nhiều điều thú vị và nhiều niềm vui khi ghé thăm thành phố Đà Lạt mộng mơ.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này