Chả bò Đà Nẵng ngọt dai tự nhiên ĐẬM TÌNH MIỀN TRUNG

Chả bò Đà Nẵng – Đà Nẵng là thành phố nổi tiếng với nhiều món đặc sản như bún bò, bánh xèo, mì quảng,… Trong đó, chả bò Đà Nẵng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến nơi đây. Nhưng không phải ai cũng biết địa chỉ mua chả bò uy tín, chất lượng. 

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng

Vì vậy, hãy để ednaresort.vn giới thiệu với bạn những kinh nghiệm cũng như địa chỉ mua chả bò ngon dưới bài viết này nhé!

Contents

Vì sao chả bò Đà Nẵng trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam

Sở dĩ chả bò Đà Nẵng trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam là bởi chả có hương vị thơm, ngon hợp khẩu vị của hầu hết người dân Việt Nam. Đồng thời chả bò Đà Nẵng còn có chất lượng đạt chuẩn quốc tế nhưng giá cả lại giá mềm. Đây cũng là yếu tố tạo nên thương hiệu cho chả bò Đà Nẵng.

Ngoài ra, chả bò cũng là món ăn truyền thống của người Việt Nam được sử dụng nhiều trong các buổi tiệc, lễ, tết. Vị chả ngọt dịu, thơm ngon đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách mỗi khi nhắc đến chả bò Đà Nẵng.

Chả bò tại Đà Nẵng
Chả bò tại Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng ngày nay đã nổi tiếng với nhiều chi nhánh khác nhau trên cả nước. Nhưng để có thể thưởng thức chả bò ngon đúng vị thì chỉ khi đến trực tiếp nơi đây mới có thể thưởng thức trọn vẹn nhất. Chả bò Đà Nẵng được chế biến từ loại thịt bò nguyên chất được nuôi tại trại bò Điên Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc,… Vì vậy, thưởng thức chả bò Đà Nẵng sẽ cho thực khách cảm giác ngon, dai và thơm hơn so với chả ở các địa danh khác.

Chả bò Đà Nẵng được sản xuất như thế nào?

Để món chả bò có thể thơm ngon, dai giòn đúng vị thì nghệ nhân làm chả đã phải trải qua rất nhiều công đoạn chế biến. Cùng tìm hiểu nhé!

✅Chả bò ⭐Đặc sản Đà Nẵng
✅Liên hệ quảng cáo ⭐0327313838

Nguyên liệu làm món chả bò Đà Nẵng

+ Thịt bò không gân

+ Tỏi, ớt, tiêu đường, nước mắm và một số thành phần tạo độ dai

+ Lá chuối

Cách làm món chả bò Đà Nẵng

Nhìn chung, chả bò ở mỗi nơi sẽ có những cách chế biến khác nhau. Nhưng đều trải qua các bước sau:

+ Bước 1: Xay thịt bò tươi không gân

+ Bước 2: Ướp thịt xay với tỏi, ớt, gia vị, nước mắm, ớt. Sau đó bỏ vào ngăn đá khoảng 2 tiếng.

+ Bước 3: Xay thêm với bột năng, bột nổi một lần nữa.

+ Bước 4: Quết thịt cho mịn và dẻo rồi cuộn vào lá chuối.

+ Bước 5: Hấp cách thủy tầm 50 – 60 phút tới khi vừa chín.

Lưu ý: Để lửa nhỏ để chả bò không bị khô.

Chả bò thông thường sẽ có mùi thơm và hương vị rất đặc trưng, dai, mềm vừa ăn. Là món ăn ngon trên các bàn nhậu và trong các buổi lễ, tết. Chả bò sẽ ngon hơn khi ăn cùng tỏi, rau thơm. Chả bò Đà Nẵng là một thương hiệu chả đã được phát triển trên cả nước với chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

Đặc sản chả bò Đà Nẵng
Đặc sản chả bò Đà Nẵng

Truy lùng ngay: 10 địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín chất lượng giá rẻ nhất

Chả bò Đà Nẵng là món đặc sản khá nổi tiếng nơi đây. Vì thế bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở bất cứ đâu. Nhưng không phải địa chỉ bán chả bò nào cũng đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. 

Chính vì thế, tourdanangcity xin giới thiệu đến bạn 10 địa chỉ bán chả bò nổi tiếng Đà Nẵng. 

1. Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng thương hiệu số 1

Chả bò Bà Tâm được xướng tên là thương hiệu chả bò số 1 với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước và được nhiều du khách tin tưởng lựa chọn là địa điểm để mua quà. Chả bò Bà Tâm rất mịn, ngọt dịu, có màu hồng nhạt, thơm nhẹ vị bò tạo nên nét đặc trưng cho nơi đây.

Chả bò bà Tâm Đà Nẵng
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng

Khi bạn đến trực tiếp tại cửa hàng để mua thì bạn sẽ được ăn thử trải nghiệm. Ngoài ra, cửa hàng cũng nhận giao hàng mà giá cả lại rất phải chăng. Tại đây, bạn cũng có thể mua thêm các món đặc sản khác như chả cá, tré, mực khô,… 

Giá tham khảo

+ Mua 1kg giá 300k phí giao 15k

+ Mua 2kg giá 280k miễn phí giao hàng

+ Mua trên 5kg giá 270k freeship và đóng thùng

+ Hotline: 0977 939 509

Bà Đệ – chả bò Đà Nẵng

Bà Đệ không chỉ nổi tiếng về tré mà còn nổi tiếng về đặc sản chả bò. Hương vị thơm ngon, dai được làm từ thịt bò nguyên chất nên được rất nhiều du khách lựa chọn làm địa chỉ tin tưởng để mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Bà Đệ - Chả bò Đà Nẵng
Bà Đệ – Chả bò Đà Nẵng

+ Địa chỉ: 77 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 400.000/kg

3. Chả bò Bà Hường – chả bò đà nẵng ngon nhất

Chả bò Bà Hường Đà Nẵng nổi tiếng với hương vị thơm ngon mà giá rất phải chăng. Được làm hoàn toàn từ thịt bò tươi xay cùng gia vị đậm đà tạo nên những miếng chả bò thơm ngon, đậm đà cũng rất dai khiến người ăn sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

Chả bò Bà Hường Đà Nẵng
Chả bò Bà Hường Đà Nẵng

+ Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 390.000/kg

4. Cô Lễ – Đặc sản chả bò Đà Nẵng

Cô lễ là thương hiệu chả bò được biết đến nhiều với sự khắc khe trong quy trình chế biến chả bò. Với tiêu chí thơm ngon – chất lượng – an toàn thực phẩm chả bò của thương hiệu được chế biến rất tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng cho chả bò Cô Lễ. Hương vị chả bò thơm ngon, ngọt, dai dai cùng chút cay của tiêu là món ăn rất đáng trải nghiệm dành cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Cô Lễ - Đặc sản chả bò Đà Nẵng
Cô Lễ – Đặc sản chả bò Đà Nẵng

+ Địa chỉ: 53 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 420.000/kg

5. Chả bò Cô Huệ – chả bò đà nẵng nổi tiếng

Bạn cần tìm một hương vị chả bò truyền thống thì không thể bỏ chả bò Cô Huệ. Chả được làm từ thịt nạc bò tươi nguyên chất kết hợp cùng chút cay của tiêu tạo nên món ăn thơm ngon. Đặc biệt, chả bò tại đây cam kết không sử dụng hàn the.

Chả bò Cô Huệ
Chả bò Cô Huệ

+ Địa chỉ: 203/6 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 450.000/kg

6. Chả bò Đà Nẵng – Lộc

Chả bò Đà Nẵng – Lộc được làm từ thịt bò tươi nguyên chất, nhập từ trang trại. Miếng chả khi cắt ra thoảng mùi thơm nhẹ của thịt bò hòa quyện cùng chút tiêu và là chuối. Khi ăn chả có vị thơm, ngọt cùng chút cay của tiêu đen tạo nên hương vị rất đặc trưng. 

Chả bò Đà Nẵng – Lộc
Chả bò Đà Nẵng – Lộc

+ Địa chỉ: 4A Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 420.000/kg

7. Chả bò Bà Ngọc – chả bò Đà Nẵng chính gốc

Chả bò với hương vị thơm nhẹ mùi thịt bò hòa cùng chút cay của tiêu tạo nên nét đặc trưng cho chả bò Bà Ngọc. Chả bò bên trong giòn, dai, hồng nhạt bao quanh bên ngoài là lớp lá chuối xanh. 

Chả bò Bà Ngọc
Chả bò Bà Ngọc

+ Địa chỉ: 54 Hà Huy Tập, Thanh Khê, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 350.000/kg

8. Chả bò cô Diễm – chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất

Chả bò cô Diễm nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giòn, dai, vừa ăn. Chả bò ở đây được trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ và kiểm chứng nghiêm ngặt. Đặc biệt, chả bò ở đây cũng có nhiều loại để cho bạn dễ dàng lựa chọn với ví tiền của mình. 

 Chả bò cô Diễm
Chả bò cô Diễm

+ Địa chỉ: 43 Lê Ngân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 400.000/kg

9. Chả bò Bà Phượng – nên mua chả bò đà nẵng ở đâu

Chả bò Bà Phượng nổi tiếng với sự uy tín và chất lượng được nhiều người dân địa phương tin tưởng. Chả bò ở đây được nêm nếm gia vị vừa ăn, thơm ngon không sử dụng phụ gia hàn the cũng như chất bảo quản. Là thương hiệu rất đáng được người dân tin tưởng về an toàn thực phẩm.

Chả bò Bà Phượng
Chả bò Bà Phượng

+ Địa chỉ: 52 Nguyễn Biểu, Thanh Khê, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 450.000/kg

10. Chả bò Tâm Liễu – chả bò Đà Nẵng giá bao nhiêu

Chả bò Tâm Liễu nổi tiếng với hương vị chả bò thơm ngon, dai giòn nhưng không sử dụng hàn the. Chả bò tại đây được chế biến và lựa chọn nguyên liệu kỹ càng đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi mua và sử dụng chả bò tại đây.

Chả bò Tâm Liễu
Chả bò Tâm Liễu

+ Địa chỉ: K49/39 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Giá tham khảo: 420.000/kg

Nên mua chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon và uy tín nhất?

Để có thể lựa chọn và mua cho mình những đòn chả ngon và uy tín nhất thì khách hàng cần phải lưu ý trách mua nhầm hàng giả, kém chất lượng. Chả bò Bà Tâm là thương hiệu chả được mình hay mua khi đến đây. Chả bò thơm ngon, giòn dai rất đáng để thử.

Ngoài ra, chả bò ở đây cũng có giá rất phải chăng vì thế thu hút được lượng lớn khách hàng đến mua. Chả Bà Tâm thông thường sẽ hết vào 16h và không có chả để qua ngày. Để có thể mua được những đòn chả thơm ngon và chất lượng nhất thì bạn nên gọi điện đặt trước nhé!

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng bảo quản thơm ngon

Thông thường chả bò ăn nóng hay ăn trong ngày sẽ giữ được hương vị chuẩn và ngon nhất. Du khách muốn mua chả bò về làm quà thì nhất định phải biết cách bảo quản để chả không bị hư.

Chả bò sẽ bảo quản được trong 4 – 6 ngày nếu để ngăn mát và 10 ngày nếu để ngăn đông. Trước khi sử dụng thì bạn phải để ra ngoài trước 3 tiếng. 

Chả bò khi ăn được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu chả ăn không hết bạn cần bọc chả trong màn bọc thực phẩm để chả tránh bị khô và thâm. Màng bọc thực phẩm để an toàn bạn cần lựa chọn loại chất lượng để chả không bị ngấm chất độc hại.

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng, chọn hàng chất lượng

Để có thể lựa chọn những đòn chả chất lượng nhất thì bạn hãy lưu ý một vài kinh nghiệm dưới đây.

Màu sắc đạt chất lượng

Thông thường khi mua chả bò khách hàng sẽ rất khó để kiểm tra màu sắc bên trong của chả. Miếng chả khi cắt ra có màu hồng cùng vị cay cay của tiêu và tỏi thì chắc chắn chả đó không có hàn the. Chả khi ăn dai, thơm vị bò rất vừa miệng mà không ngấy. Vì thế, chả bò luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng.

Nếu chả bò cắt ra có màu nâu nhẹ thì chả đó chứa hàm lượng bò ít và trộn hàn the. Đồng thời, mùi vị cũng sẽ không thơm ngon và vị chả bò cũng khác hơn so với chả nguyên chất.

Cách kiểm tra chả bò Đà Nẵng không hàn the

Hãy cùng mình điểm qua một số tip phân biệt chả bò có hàn the hay không ở dưới đây.

Kiểm tra chả bò bằng giác quan

Bạn có thể kiểm tra chả bò ngon hay không thông qua lớp lá chuối bọc ở bên ngoài. Chả ngon thường sẽ có lớp lá chuối xanh, sạch sẽ. Ngược lại, nếu lá chuối mềm, chảy nhớt, khô, cũ thì đó là chả bò không ngon và kém chất lượng.

Chà bò Đà Nẵng đúng vị sẽ mùi thơm nhẹ của thịt bò, cay cay của tiêu và thoang thoảng mùi lá chuối. Chả cắt ra sẽ có màu hồng, mịn, vỏ hơi sần và có nhiều lỗ nhỏ. Nhưng nếu chả khi cắt ra không có nhiều lỗ nhỏ thì chả đó là chả có pha thêm bột. Chả khi cầm lên có mùi nồng cũng là chả kém chất lượng.

Kiểm tra bằng giấy tẩm nghệ

Đây là cách dùng ít người làm vì chỉ thực hiện được khi bạn đã mua chả bò mang về nhà. Cách thức thực hiện:

+ Bước 1: Giã nhuyễn nghệ tươi.

+ Bước 2: Ngâm trong cồn 2 – 4 tiếng và chắt lấy nước.

+ Bước 3: Ngâm giấy lọc trong dung dịch trên 1 tiếng.

+ Bước 4: Vớt giấy lọc ra để khô và lại ngâm tiếp trong 2 tiếng và phơi khô.

+ Bước 5: Cắt giấy lọc ra từng miếng nhỏ và để trong lọ dùng dần.

+ Bước 6: Lấy một mẩu nhỏ ấn nhẹ lên mặt chả, nếu giấy chuyển sang màu đỏ thì là chả có hàn the.

Lưu ý: Cách này có thể dùng dược với tất cả các loại chả

Có nên mua chả bò Đà Nẵng bảo quản đông lạnh không?

Khi mua chả bò thì tốt nhất bạn nên mua chả nóng và không nên mua chả đông lạnh. Vì thường đồ đông lạnh sẽ không ngon bằng đồ tươi, mới. Nếu mua và ăn phải chả bò đông lạnh, nổi mốc thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi mua chả bạn nên mua vào buổi sáng vì lúc đó chả mới ra lò. Hãy sử dụng khứu giác để phân biệt được chả ngon hay không nhé!

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng không bị hớ giá?

Như những món ăn khác thì chả bò cũng có nhiều mức giá với nhiều chất lượng khác nhau. Chả bò thông thường sẽ có giá dao động từ 280k – 300k đây là chả loại 2, chả loại 1 sẽ có giá 300k – 400k. Còn nếu chả mua ở chợ sẽ có giá dao động từ 50k – 100k. Để yên tâm bạn có thể mua chả bò Bà Tâm ăn thử.

Chả bò ở Đà Nẵng
Chả bò ở Đà Nẵng

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng vô cùng dễ?

Cách mua chả bò rất đơn giản khách hàng chỉ cần gọi và đặt hàng. Bạn cũng có thể mua trực tiếp tại cửa hàng. Chả bò có 2 vị là chả bò mặn và ngọt, cay và ít cay.

Thông thường chả bò ngon sẽ có vị cay từ tiêu hoặc ớt xiêm. Khi ăn sẽ giúp thực khách hình dung đến công đoạn chế biến kỳ công của nó. Sở dĩ chả bò Bà Tâm được nhắc đến nhiều là bởi ở đây đặt hàng rất đơn giản mà còn được freeship.

Để đặt hàng bạn chỉ cần gọi đặt số lượng và loại chả sẽ được Bà Tâm giao ăn thử trước rồi mới lấy sau. Chả bò được đóng gói rất đơn giản bạn có thể báo trước để Bà Tâm đóng gói và giao nhé!

Chả bò Đà Nẵng thường dùng để làm món gì?

Chả bò Đà Nẵng có thể được dùng trong các món nhậu dành cho các đấng mày râu nhâm nhi. Hay được dùng trong các lễ, tết. Đây cũng là thành phần không thể thiếu trong món bún bò Huế nổi tiếng. Chả bò rất dễ ăn nên bạn cũng có thể ăn cùng mì tôm cũng rất ngon. Ngoài ra, chả bò cũng được làm nhân bánh mì giúp cho bánh mì có hương vị rất thơm, ngon, đặc trưng.

Lời kết

Với bài viết chả bò Đà Nẵng trên đây hy vọng đã có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho mình những đòn chả bò ngon, chất lượng về làm quà. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua các món đặc sản nổi tiếng khác như chả cá chiên, mực khô,… Chúc bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ với đầy kỷ niệm đáng nhớ!

Đánh giá bài viết này