Đồi cỏ hồng Đà Lạt năm 2021 thay đổi như thế nào

Đà Lạt là nơi được khách tham quan ghé đến rất nhiều. Và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng. Và đến với Đà Lạt, bạn không nên bỏ lỡ những đồi cỏ hồng làm say đắm bao nhiêu con người. Để có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp này. Thì bạn hãy đến vào tháng 11 sẽ xuất hiện những cây cỏ hồng chen chúc nhau. Và hãy cùng nhau tìm hiểu đồi cỏ hồng Đà Lạt. Có gì đặc biệt mà khiến du khách phải trầm trồ khen ngợi.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Kết thúc mua hoa dạ quỳ thì du khách lại tìm đến một loại cỏ tuyệt đẹp mọc phủ cả một ngọn đồi. Và đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là đồi cỏ tuyết ở khu vực Suối vàng. Tuy đó chỉ là một loài cỏ mọc hoang dại nhưng không thể phủ nhận được vẻ đẹp của nó làm bao nhiêu người mê mẫn. Cả ngọn đồi phủ kín bởi cỏ tuyết tạo nên vẻ đẹp tinh tế và dịu dàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ kiên cường.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Tại sao lại có tên là đồi cỏ hồng và cỏ tuyết Đà Lạt

Chắc các bạn cũng đã từng thắc mắc rằng tại sao nơi đây lại có hai cái tên khác nhau chứ. Mà trong khi đó nó mọc cùng một loại cỏ cùng một vị trí. Và từ khi nào nó trở nên nổi tiếng như thế. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích để các bạn hiểu thêm về nơi đây nha. Và cũng bạn không phải bỡ ngỡ về tên và cả đường đi đến đồi nhé.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt

Và bạn có nhìn ngắm sự trong trắng, tinh khôi màu trắng của cỏ tuyến. Để nhìn ngắm cỏ tuyết bạn phải tranh thủ đến thật sớm trươc khi mặt trời ló rạng sáng. Không gian yên tĩnh và những giọt sương bắt đầu hình thành nơi thành phố. Rơi trên những bông cỏ tuyết ấy trắng xóa. Chính vì thế tên mới có loại cỏ tuyết ra đời.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt
Đồi cỏ tuyết Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Khi mặt trời lên đến đỉnh và những ánh nắng ấm áp chiếu rọi xuống đồi cỏ làm những giọi sương trên cỏ tuyết biến mất. Và màu trắng tinh khôi của cỏ tuyết biến mất thay vào đó là một màu hồng dịu dàng thơ mộng làm mọi người xao xuyến. Nếu bạn thích sự dịu dàng thì nhanh chân đến địa điểm này lúc mặt trời lên đỉnh. Cỏ hồng cũng có thể nở vào dịp giáng sinh và mang tên gọi khác là noel.

Đại chỉ đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đại chỉ đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết là một

Thực chất đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết Đà Lạt là một. Bởi lẽ vào sáng sớm những giọt sương còn độnh trên cỏ tạo nên một màu trắng tinh khôi nên được gọi là đồi cỏ tuyết. Còn khi nơi đây nắng lên trên cánh đồng cỏ làm tan hết sương thì nơi đây được gọi là đồi cỏ hồng.

tham quan đồi cỏ hồng
tham quan đồi cỏ hồng

Cỏ hồng Đà Lạt tháng mấy nở

Đồi cỏ hồng chỉ nở vọn vẹn trong vòng một tháng sau. Mua hoa dã quy là vào những ngày đầu tháng 11 và tàn vào tháng 12. Vậy nếu bạn yêu thích những đồi hoa như thế này thi còn chần chờ gì nữa. Mà không rủ người thân bạn bè đi đến đây để chim ngưỡng được hết vẻ đẹp nơi đây. Đem lại cảnh sắc thì thơ mộng, bầu không khí thì trong lành mà chỉ có riêng nơi đây. Có thể nói đây là loài cỏ đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên.

Đường đi đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đường đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng ở đâu?

Điều mà ai cũng thắc mắc là đồi cỏ hồng nằm ở đâu. Thì hiện nay, có hai khu vực xuất hiện đồi cổ hồng và đồi cỏ tuyết đẹp đó là khu vực suối vàng và gần khu du lịch thung lũng vàng. Và ở đây bạn sẽ tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đệp, lãng mạn trên những triền cỏ đẹp mọc tiếp nhau thành rừng.

Đồi cỏ hồng ở đâu
Đồi cỏ hồng ở đâu

Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Cho nên đồi cỏ hồng nằm gần khu du lịch thung lũng vàng nên nơi đây rất nhiều mọi người biết đến. Và khung cảnh vô cùng tuyệt mỹ bao quanh là màu xanh của rừng thông. Làm cho khung cảnh này trở nên nhẹ nhàng, dịu mát. Đến đây bạn sẽ có nhũng bức hình check-in sống ảo cực đẹp.

Đồi cỏ hồng thung lũng vàng
Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Đồi cỏ hồng và cây thông cô đơn

Nếu bạn lần đầu đến đây thì khả năng bạn đi lạc rất là cao bởi đường đi khá khí khăn. Nhưng nếu bạn lên tới đây thì mọi khó khan sẽ tan biến hết vì cái vẻ đẹp riêng rất hoang dã của nơi đây. Xung quanh là những ngồi đồi thông cao to rộng lớn tạo nên vẻ hoang dã và hùng vĩ nhưng chính vì  cái màu trắng của cỏ đã tạo nên sự mềm mại nhẹ nhàng làm cho ta cảm giác mới lạ, trong lành thoải mái đến lạ.

Đồi cỏ hồng cây thông cô đơn
Đồi cỏ hồng cây thông cô đơn

Đường đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Theo nhiều ý kiến của các bạn khí check in ở đây thì đồi cỏ hồng ở gần suối vàng là đẹp nhất và đường đến đây cũng là dễ nhất. Nếu bạn lần đầu đến đây thì có thẻ đi theo hướng đãn dưới dây nhé.

Hướng dẫn đường đi đồi cỏ hồng gần thung lũng vàng 

Đường vào đồi cỏ hồng Đà Lạt này rất dễ đi và toàn đường lớn ô tô 45 chỗ cũng đi được. Nhưng chỉ tới gần chỗ bán vé vào khu du lịch thung lũng vàng thôi nhé. Sau đó bạn sẽ thấy một đường mòn lên dốc. Cứ đi thêm một đoạn nữa thì đồi cỏ hồng sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Để tham quan đẹp nhất bạn nên đi sâu vào trong nhé.

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt
Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Đường đi đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn. 

Nếu các bạn muốn đi đến đây vừa nhanh vừa an toàn. Các bạn hãy kiếm một người biết đường rõ nhất vì nơi đây rất khó tìm và có nhiều bạn đã đi lạc sang khu vực khác. Tui chỉ bạn cách đường đi đến đó: Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng bạn đi thẳng theo đường Ankroet. Tới đập thủy điện Ankroet bạn tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa. Đi thêm một đoạn dài nữa bạn sẽ thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải. 

Nên đi đồi cỏ hồng vào thời gian nào
Nên đi đồi cỏ hồng vào thời gian nào

Đồi cỏ hồng Thái Phiên Đà Lạt

Đây là một địa điểm mới mở nên chưa được nhiều bạn trẻ ghé đến và đường đi đến đây cũng rất dễ đi. Bạn cứ việc đi theo đường Hùng Vương Đà Lạt xuống Trại Mát. Khi du khách đã đến được làng hoa Thái Phiên Đà Lạt. Bạn lại tiếp tục đi thêm 2 km nữa bạn sẽ đến được đồi cỏ hồng. Ở đây còn có tới vào đồi cỏ hồng và cách đó cũng không xa. Nếu bạn muốn tham quan thì chỉ cần chạy xe xuống một tí là đến nơi rồi Đồi cỏ hồng hồ Tuyền Lâm.

Đồi cỏ hồng tháng mấy nở
Đồi cỏ hồng tháng mấy nở

Tiếp theo cũng là mộ địa điểm mới nổi nên ít bạn biết đến. Để đến được đồi cỏ hồng Đà Lạt tuyệt đẹp này. Bạn phải di chuyển đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Sau đó đi thêm 500m du khách sẽ thấy một đời cỏ hiện ra trước mắt mình. Nếu bạn có thời gian thì hãy đến tham quan cách đồng hoa lavender cũng ở gần đó. Và trong đấy cũng có đồi cỏ hồng nữa đó nhé. 

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Nếu bạn muốn đến đồi cỏ hồng thì trước tiên bạn phải xác định đồi cỏ hồng bạn muốn đến về đường đi và phương tiện. Có 2 phương án dành cho bạn đó là: nếu bạn ở khách sạn thì có thể thuê xe máy để đi vi vu ngắm nhìn thiên nhiên hữu tình. Hay bạn có thể đi tour tới các điểm đồi cỏ hồng và các nơi khác. Và các bạn phải đi thật sớm mới tận hưởng được đồi cỏ trắng và hồng.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt
Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Những lưu ý khi tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt

Các bạn nên chọn những ngày trời nắng nhẹ, mát mẻ để đi nhé. Vì khi đi vào trời mưa đường rất trơn và dễ té lắm đó. Vào thời điểm hoa khoe săc cũng chính là những cái lạnh của Đà Lạt đang dần kéo đến. Nên khi đi các bạn nhớ mặt áo ấm mang bao tay vào đấy nhé. Một lưu ý dành cho các bạn muốn đi tự túc tới đồi cỏ hồng. Là hiện nay trên Google Map có hiển thị Đồi cỏ hồng phường 12 thuộc khu vực Thái Phiên. Tuy nhiên đây chỉ là đồi cỏ lau hồng một loại cỏ đẹp khác của thành phố chứ không phải là cỏ hồng mà bạn đang tìm kiếm đâu nhé. 

Đồi cỏ hồng ở đâu đẹp
Đồi cỏ hồng ở đâu đẹp

Tour đồi cỏ hồng tại Đà Lạt:

Sau đây giới thiệu bạn một tour tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt một ngày với các địa điểm hấp dẫn sau đây. Đầu tiên đó chính là Đồi cỏ hồng 

  •   Tiếp theo đó chính là Làng cù lần 
  •   Sau đó là Phân viện sinh học 
  • Sau đó nữa đó chính là các địa điểm Cung đường hoa dã quỳ Đà Lạt 
  • Tiếp tục chúng ta sẽ đến tham quan hoa sơn điền trang nổi tiếng nơi đây. 
  • Chúng ta sẽ đi đến một địa điểm đảm bảo rằng ai cũng thích đó chính là cafe Mê Linh Đà Lạt. 
  • Chuyến đi chúng ta sẽ ghé ngang qua một cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch nổi tiếng. 
  • Cuối cùng du khách sẽ được tham quan làng hoa vạn thành 
Tour đồi cỏ hồng Đà Lạt
Tour đồi cỏ hồng Đà Lạt

Giá tour của chuyến du lịch một ngày Đồi cỏ hồng là 400.000 VNĐ. Giờ khởi hành là 5h00’ sáng và kết thúc chuyến đi là 16h0’ chiều nhé. Nếu có gì thắc mắc cá bạn có thể gọi ngay Hotline: 0327313838 này để được tư vấn thêm chi tiết nhất.

===> Các bạn tham khảo thêm tour Đà Lạt 1 ngày ở đây nhé.

Lời kết

Xin chúc các bạn có một chuyến tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt ưng ý nhất nhé. Nếu như các bạn có gì thắc mắc, hay muốn đặt tour tham quan đồi cỏ hồng thì hãy gọi đến số 0327313838 nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này